Audio 6-2-2018: Việt Nam đầu tư 10 nghìn tỷ đồng làm đường cao tốc ven biển

  • 06/02/2018 12:23
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Rét buốt bao trùm Hà Nội, Sapa vẫn âm 1 độ C; Đàn thiên nga ở hồ Gươm bị bắt đi trong đêm; Nổ bình gas tại hội chợ làm 7 học sinh tiểu học bị bỏng nặng; Đầu tư 10 nghìn tỷ đồng làm đường cao tốc ven biển Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình; Trung Quốc bất ngờ cấm xuất khẩu nhiều loại hàng hóa sang Triều Tiên....

Bản tin phát thanh ngày 6-2-2018.

*Rét buốt bao trùm miền Bắc, Sapa và nhiều vùng núi cao vẫn chìm trong giá lạnh dưới 0 độ C. Miền Trung rét đậm, rét hại nhiệt độ cao nhất là 15 độ C, Tây Nguyên dưới 20 độ C, trời rét.

Nằm sâu trong khối không khí rét và khô, cả miền Bắc trong ngày hôm nay trời không mưa, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trưa và chiều trời có nắng nhẹ, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở mức từ 16-18 độ C. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây cả ngày, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ở mức thấp từ 15-17 độ C.

*Khoảng 21g tối 5-2, một nhóm công nhân đã quăng lưới để bắt 12 con thiên nga vừa được thả thí điểm tại hồ Gươm sáng cùng ngày. Như vậy, chỉ sau 1 ngày thử nghiệm, đàn thiên nga đã được di dời khỏi hồ Gươm.

Những con thiên nga thả thí điểm ở hồ Gươm.

Những con thiên nga thả thí điểm ở hồ Gươm.

Trước đó, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội cho hay, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo hay bất cứ văn bản nào từ phía Công ty Thoát nước Hà Nội về việc thả thiên nga ở hồ. Bên cạnh đó, việc thả bất cứ sinh vật nào xuống hồ Gươm đều phải có sự chấp thuận của Sở và Bộ VHTT.

*Trưa 5-2, một vụ nổ bình gas đã xảy ra tại hội chợ tuổi thơ do trường Tiểu học Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức làm 7 học sinh tiểu học bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, 7 bệnh nhân từ 6 đến 7 tuổi bị bỏng nặng ở phần mặt, tay và cháy sém tóc; trong đó có hai cháu bị bỏng nặng, lột da mặt. Sức khỏe của các học sinh tạm ổn định nhưng tinh thần của nhiều cháu hoảng loạn.

7 học sinh bị bỏng nặng do nổ bình gas.

7 học sinh bị bỏng nặng do nổ bình gas.

*Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa đề nghị Thủ tướng Chính phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình theo hình thức PPP, với tổng mức đầu tư (bao gồm cả lãi vay) là 10.643 tỷ đồng, trong đó phần tham gia của Nhà nước là 6.659 tỷ đồng (ngân sách Trung ương 5.659 tỷ đồng, ngân sách địa phương 1.000 tỷ đồng); vốn của nhà đầu tư 3.984 tỷ đồng. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2017 – 2022.

*Theo báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 5-2, các cuộc đụng độ giữa 2 nhóm dân tộc lớn nhất ở Ethiopia trong thời gian qua đã buộc khoảng một triệu người dân nước này rời bỏ nhà cửa và gần 1.000 người thiệt mạng kể từ khi xung đột nổ ra vào năm 2015.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, các cuộc đụng độ bạo lực giữa các thành viên cộng đồng dân tộc Oromo và cộng đồng Somalia, sống dọc theo ranh giới của 2 bang cùng tên ở phía Nam nước này, diễn ra liên tục suốt năm 2017 và đạt đỉnh điểm từ 9/2017 đến nay đã khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Hàng triệu dân Ethiopia di cư do xung đột sắc tộc. (ảnh minh họa).

Hàng triệu dân Ethiopia di cư do xung đột sắc tộc. (ảnh minh họa).

*Trung Quốc vừa công bố một danh sách dài các mặt hàng sẽ bị cấm xuất khẩu sang Triều Tiên khi khẳng định rằng, những vật dụng này có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Trung Quốc cho biết, động thái mới của họ là trách nhiệm đối với Liên Hợp Quốc trong việc tăng cường sức ép lên Triều Tiên sau khi nước này liên tiếp thử nghiệm nhiều loại tên lửa và hạt nhân trong năm 2017.

Tin cùng chuyên mục