Cặp "vợ chồng" cùng đi tù vì "ăn chặn" tiền quảng cáo hơn 1,1 tỉ đồng

  • 05/08/2015 14:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Để chiếm đoạt tiền đặt quảng cáo của các công ty đối tác, cặp "vợ chồng" này đã không thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký, mà dùng thủ đoạn gian dối cắt bớt số lần phát sóng quảng cáo, chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng của 2 doanh nghiệp.

Ngày 5/8, kết thúc phiên tòa sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hoàng Anh Tiến (SN 1983, ở quận Thủ Đức, TP.HCM) 14 năm tù, Hồ Bích Hằng (SN 1988, ở tỉnh Quảng Ngãi) 11 năm tù, cùng về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án sơ thẩm còn quy buộc 2 bị cáo liên đới bồi thường số tiền hơn 1,1 tỉ đồng đã chiếm đoạt.
Cặp “vợ chồng” chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Cặp “vợ chồng” chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Cặp “vợ chồng” chiếm đoạt hàng tỉ đồng Theo hồ sơ, Hoàng Anh Tiến và Hồ Bích Hằng cùng chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011. Và cả hai cùng thành lập công ty quảng cáo Quả Cầu Vàng (trụ sở tại phường Bến Thành, quận 1) có chức năng thực hiện các dịch vụ quảng cáo.

Quá trình quản lý, điều hành công ty Tiến chỉ đạo Hằng ký hợp đồng quảng cáo với công TNHH Provence và công ty Đại Việt Hương quảng cáo các sản phẩm của các công ty đối tác trên các hệ thống kênh Đài truyền hình.

Sau khi ký hợp đồng với hai công ty trên, Tiến và Hằng bàn bạc giảm số lần phát sóng quảng cáo so với hợp đồng đã ký để lấy tiền chênh lệch. Đồng thời Tiến còn trực tiếp làm giả các giấy chứng nhận phát sóng của các Đài truyền hình đưa cho Hằng mang đi quyết toán với hai đối tác trên để họ tin cậy chuyển tiền vào tài khoản của công ty Quả Cầu Vàng.

Trong vụ án Hồ Bích Hằng với tư cách là Phó giám đốc công ty Quả Cầu Vàng đã trực tiếp giao dịch, thỏa thuận các hợp đồng ký quảng cáo của hai công ty trên. Khi giao giấy chứng nhận phát sóng, biết đó là giấy tờ giả nhưng Hằng vẫn cố tình thực hiện.

Bằng các thủ đoạn này, Hằng và Tiến đã chiếm đoạt của hai đối tác số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục