• Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông

  Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông

  ANTD.VN - Ngày 16-6, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an đã  đi kiểm tra công tác “làm sạch dữ liệu” trong nhiệm vụ cấp CCCD gắn chip và trao thẻ CCCD gắn chip cho người dân tại địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội.

 • Tâm sự của nữ Thượng úy CAND gửi con để xung phong đi cấp CCCD

  Tâm sự của nữ Thượng úy CAND gửi con để xung phong đi cấp CCCD

  ANTD.VN -Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và nỗ lực hoàn thành mục tiêu đến ngày 1/7/2021 hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn, cũng như công an các quận huyện khác; CBCS CAQ Hoàn Kiếm đã và đang nỗ lực không kể ngày đêm, tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

 • Những 'khoảng lặng' tự hào trong 'chiến dịch' lịch sử

  Những 'khoảng lặng' tự hào trong 'chiến dịch' lịch sử

  ANTD.VN - Ít ngày bị “mắc kẹt” khi tòa nhà nơi mình ở có trường hợp tiếp xúc với người bị nghi nhiễm Covid-19, có lẽ đây là khoảng thời gian “rảnh” nhất trong cuộc đời chiến sỹ Công an của mình. Dẫu vậy, tâm trạng của Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trâm lại không hề dễ chịu và mong muốn điều đó chút nào. Trong lòng của nữ Đại úy lúc này như có lửa đốt, khi bỗng dưng “bị mất” vài ngày làm việc cùng đồng đội tham gia vào giai đoạn 2 của chiến dịch cấp CCCD.  

 • Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thăm, biểu dương cán bộ chiến sỹ vượt khó khăn cấp CCCD và dũng cảm cứu người

  Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thăm, biểu dương cán bộ chiến sỹ vượt khó khăn cấp CCCD và dũng cảm cứu người

  ANTD.VN - Chiều 27-5, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ đã đến thăm, biểu dương, động viên CBCS của CATP Hà Nội dũng cảm lao mình xuống hồ sâu cứu sống thai phụ định tự tử và nữ CBCS nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp CCCD.

 • Đảm bảo an toàn tại khu vực cấp CCCD trong "mùa dịch" Covid-19

  Đảm bảo an toàn tại khu vực cấp CCCD trong "mùa dịch" Covid-19

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá tình hình và công tác phòng chống dịch Covid19 tại các điểm cấp CCCD,  Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã kiểm tra việc thực hiện dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án sản xuất cấp, quản lý CCCD tại CATP Hà Nội.

 • Lực lượng công an xã đóng góp tích cực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

  Lực lượng công an xã đóng góp tích cực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - Hà Nội là 1 trong 10 tỉnh, thành phố trọng điểm được Bộ Công an giao thu nhận trên 6 triệu hồ sơ cấp CCCD. Để đạt được mục tiêu này, những ngày qua, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, lực lượng Công an xã cũng đang phát huy tốt vai trò của mình, vừa đẩy mạnh tuyên truyền vừa có các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi làm thẻ CCCD.

 • Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong quá trình cấp CCCD

  Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong quá trình cấp CCCD

  ANTD.VN - Trong đợt nghỉ lễ 30/4- 1/5 này, bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, CATP Hà Nội vẫn duy trì hoạt động cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân, với tinh thần làm việc không ngơi nghỉ, phục vụ nhân dân, nỗ lực hoàn thành nhiệm Bộ Công an và Công an thành phố giao phó.

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm thủ tục cấp CCCD

  Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm thủ tục cấp CCCD

  ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân một cách nhanh nhất khi làm thẻ căn cước công dân gắn chip, nhiều tổ công tác lưu động của CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã được tăng cường về cơ sở, phối hợp với lực lượng CAP nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng trong chiến dịch cấp CCCD lần này.

 • CAQ Đống Đa cấp CCCD lưu động tại trường học

  CAQ Đống Đa cấp CCCD lưu động tại trường học

  ANTD.VN - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh chuẩn bị thi cuối cấp, ngày 25/3, CAQ Đống Đa, Hà Nội đã đến tận trường, thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động cho hơn 300 học sinh lớp 9 trên địa bàn.  

 • Cấp CCCD gắn chíp - CATP Hà Nội "Làm hết việc, không hết giờ"

  Cấp CCCD gắn chíp - CATP Hà Nội "Làm hết việc, không hết giờ"

  ANTD.VN - Với tinh thần "Làm hết việc, không hết giờ", trong 15 giờ đồng hồ 2 ngày cuối tuần, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý khoảng 1.200 hồ sơ cấp CCCD gắn chip. Đây được xem là “kỷ lục” mới của Công an Thủ đô, trong những ngày cao điểm của “chiến dịch” cấp CCCD.

 • Căn cước công dân gắn chíp có độ bảo mật cao

  Căn cước công dân gắn chíp có độ bảo mật cao

  ANTD.VN - Liên quan đến việc cấp thẻ CCCD gắn chíp, nhiều bạn đọc gọi điện đến Đường dây nóng ANTĐ đặt câu hỏi: CCCD gắn chíp có ưu điểm gì, có chức năng định vị theo dõi không, Việt kiều muốn làm thẻ CCCD gắn chíp cần mang theo giấy tờ gì…

 • Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra, động viên Công an cơ sở đang ngày đêm cấp Căn cước công dân

  Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra, động viên Công an cơ sở đang ngày đêm cấp Căn cước công dân

  ANTD.VN -  Nhằm đánh giá, kiểm tra thực tiễn công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) mới tại cơ sở, trong ngày 14-3, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra công tác cấp CCCD mới tại Công an huyện Gia Lâm, Công an huyện Chương Mỹ và Công an quận Hà Đông.