Cảnh báo: Một loại "tiên dược" trắng da lưu hành "chui" đang rao bán rầm rộ trên mạng

  • 29/08/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế vừa tiếp nhận được thông tin phản ánh về một loại thực phẩm chức năng được giới thiệu như “tiên dược” trắng da đang rao bán rầm rộ trên mạng, song qua xác minh thì là sản phẩm lưu hành bất hợp pháp.
Loại "tiên dược" trắng da có tên FOY này chưa được Cục ATTP cấp phép vào Việt Nam

Loại "tiên dược" trắng da có tên FOY này chưa được Cục ATTP cấp phép vào Việt Nam

Ngày 29-8, Cục ATTP đưa thông tin cảnh báo cho biết, Cục nhận được thông tin phản ánh về một loại thực phẩm chức năng đang rao bán rầm rộ trên thị trường mạng, với những lời quảng cáo thổi phồng như “tiên dược” trắng da. Sản phẩm này có tên FOY (Fountain of Youth) của FOY International Inc, được giới thiệu lấy nguyên liệu từ Thụy Sỹ, sản xuất tại Mỹ.

Sau khi nhận được phản ánh nêu trên, Cục ATTP đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm và khẳng định: Từ năm 2014 đến nay, sản phẩm có tên FOY (Fountain of Youth) của FOY International Inc chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm. Như vậy, sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm tên FOY (Fountain of Youth) của FOY International Inc, nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục