Xe+

Cảnh báo Công ty Venture Aviation quảng cáo sai phép đào tạo, huấn luyện phi công

  • 23/09/2021 15:39
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Venture Aviation quảng cáo thành lập Trung tâm huấn luyện phi công, đào tạo, huấn luyện phi công bị cho là quảng cáo sai sự thật, sai phép.

Quảng cáo mập mờ tuyển dụng học viên

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo sai phép việc huấn luyện chương trình lý thuyết “Phi công vận tải hàng không” (Airlines Transpot Pilot –ATP) online.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, gần đây, một số thông tin trên mạng xã hội có quảng cáo về việc công ty có tên là Venture Aviation đã được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn huấn luyện chương trình lý thuyết ATP online.

Để tránh sự hiểu lầm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu huấn luyện lý thuyết ATP, Cục Hàng không Việt Nam thông báo công ty Venture Aviation nói trên là đơn vị chưa được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn là Trung tâm huấn luyện lý thuyết ATP theo quy định của Bộ Quy chế hàng không Việt Nam như thông tin đã quảng cáo.

Để đảm bảo tính pháp lý cho kết quả huấn luyện, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các tổ chức, cá nhân không tham gia huấn luyện tại các tổ chức huấn luyện hàng không chưa được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn.

Cảnh báo Công ty Venture Aviation quảng cáo sai phép đào tạo, huấn luyện phi công ảnh 1

Facebook của Venture Aviation quảng cáo là Trường Hàng không, quảng cáo, thông tin tuyển dụng đào tạo phi công

Ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô cho thấy, Công ty Venture Aviation quảng cáo tuyển thí sinh có mong muốn trở thành phi công, các khóa huấn luyện phi công khá rầm rộ.

Cụ thể, tại địa chỉ website:ventureaviation.net đăng tải nhiều bài viết với nội dung quảng cáo như “thực hiện giấc mơ bay cùng Venture Aviation”. Hay bài viết giới thiệu về lý thuyết phi công vận tải hàng không với những thông tin được Cục Hàng không Việt Nam nhìn nhận là chưa đúng.

Công ty Venture Aviation tự giới thiệu, đi đầu trong việc khai thác thị trường hàng không châu Á – Thái Bình Dương, cụ thể là thị trường Đài Loan.

Trong suốt 5 năm với hơn 15 khóa đào tạo vừa qua, Venture Aviation hãnh diện khẳng định vị thế của mình trong thị trường hàng không. Tất cả các học viên đều được hỗ trợ hướng nghiệp lựa chọn hãng hàng không phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Venture Aviation đã cung cấp cho thị trường Việt Nam hơn 40 phi công thương mại. 100% các học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành Cơ phó cho các hãng hàng không tại Việt Nam như: Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Hành Tinh Xanh…

Học viên phi công của Venture Aviation sẽ được xét tuyển hồ sơ và đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào về sức khỏe phi công, độ tuổi, lý lịch tư pháp, các chứng chỉ tiếng Anh và tốt nghiệp THPT.

Cũng theo quảng cáo giới thiệu, chương trình huấn luyện của Venture Aviation tại Apex Flight Academy hợp lý về thời gian và chi phí.

“Venture Aviation được thành lập hợp pháp và hoạt động theo cơ cấu tổ chức bài bản và chuyên nghiệp; tham gia vào hoạt động cung cấp nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam”- giới thiệu của trang facebook Venture Aviation – VAFT. Và cũng trang facebook này tự giới thiệu là Trường hàng không, có địa chỉ tại C.T Building, 56 đường Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Công ty Venture Aviation không có chức năng huấn luyện phi công

Trao đổi cụ thể với phóng viên An ninh Thủ đô, đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, chứng chỉ mà Công ty Venture Aviation dùng để quảng cáo là Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn, cấp cho Trường Apex Flight Academy ở Đài Loan (Trung Quốc) chứ không liên quan gì đến Công ty Venture Aviation.

“Venture Aviation cũng không phải là chi nhánh của Apex Flight Academy tại Việt Nam. Bởi về nguyên tắc, nếu Apex mở chi nhánh ở Việt Nam thì phải có hồ sơ, thông báo rõ ràng. Thậm chí, nếu Apex muốn thành lập chi nhánh đào tạo phi công ở Việt Nam thì phải được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và nhà chức trách hàng không Đài Loan đồng ý thông qua”- lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, có thể hiểu, Công ty Venture Aviation chỉ là một văn phòng tuyển sinh học viên cho trường Apex ở Đài Loan, chỉ có chức năng tuyển sinh chứ không được phép đào tạo hay huấn luyện gì. Tuy nhiên, nếu học viên đăng ký học và huấn luyện thì tất cả đều phải sang Đài Loan và được thực hiện bởi trường Apex.

“Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được phản ánh từ một số Trung tâm huấn huyện phi công ở Việt Nam và một số học viên về Công ty Venture Aviation. Cục đã thông tin rõ ràng, cơ sở này không được phê chuẩn, không phải là cơ sở huấn luyện phi công. Cục cũng đã yêu cầu Apex Flight Academy báo cáo, giải thích rõ về việc này.

"Cục khẳn định, Công ty Venture Aviation không có chức năng huấn luyện, đào tạo phi công gì cả, có chăng chỉ là đầu mối tuyển sinh được Apex thuê hoặc chỉ định. Còn những thông tin mà công ty Venture Aviation quảng cáo là sai sự thât, không đúng”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Tin cùng chuyên mục