Căng thẳng lắng dịu, giá vàng quay đầu giảm

  • 13/01/2020 11:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước đã nhích tăng nhẹ trong phiên cuối tuần qua, tuy nhiên, sang đầu tuần lại quay đầu giảm khi các căng thẳng quân sự, địa chính trị giảm.

Vàng miếng SJC tại hệ thống SJC Hà Nội giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mau vào, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, về 43,15 – 31,57 triệu đồng/lượng; tại hệ thống SJC TP.HCM 43,15 – 43,55 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng giữ nguyên hoặc có xu hướng giảm nhẹ với mức giảm dao động từ 50 – 100 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng trên thị trường phổ biến quanh mức 43,25 – 43,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Trên thế giới, giá vàng phiên đầu tuần tiếp tục giảm thêm 5,6 USD so với phiên cuối tuần trước, xuống mức 1.556,5 USD/ounce. Giá vàng giảm khi kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào thứ Tư tuần này đã thúc đẩy đồng đô la tăng lên.

Trong khi đó, mặc dù căng thẳng Mỹ - Iran đã lắng xuống trong tuần trước, các nhà phân tích vẫn đang cẩn thận theo dõi bất kỳ sự phát triển nào khác và tác động của chúng đối với thị trường vàng. Washington hôm thứ Sáu đã từ chối yêu cầu của Iraq về việc rút quân khỏi nước này, sau những căng thẳng gia tăng với Iran.

Nhu cầu vàng vật chất đã cải thiện ở Ấn Độ trong nửa cuối tuần trước khi giá vàng nước này giảm từ mức cao kỷ lục, tuy nhiên nhu cầu ở các khu vực châu Á khác lại giảm do giá vàng đạt mức cao nhất gần 7 năm.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới cho biết tỷ lệ nắm giữ vàng của họ đã giảm 0,86% xuống còn 874,52 tấn vào thứ Sáu tuần trước, từ mức 882,12 tấn vào thứ Năm.

Tin cùng chuyên mục