Căn cứ không quân Nga tại Syria tiếp tục bị tấn công dồn dập

  • 07/07/2018 10:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đêm ngày 5-7, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria tiếp tục bị các máy bay không người lái (UAV) vũ trang tấn công.
Các binh sĩ Syria bên cạnh một chiếc UAV bị bắn hạ, ngày 30-6-2018

Các binh sĩ Syria bên cạnh một chiếc UAV bị bắn hạ, ngày 30-6-2018

Theo một nguồn tin địa phương ở thành phố ven biển Jableh, một số UAV có vũ trang đã nhắm vào khu vực phía đông bắc của sân bay Hmeymim, khiến phòng không Nga phải kích hoạt còi báo động.

Ngay sau khi các hệ thống phòng không Nga được kích hoạt, quân đội Nga đã ngay lập tức tiêu diệt được các mục tiêu tấn công, kịp thời ngăn chặn chúng xâm nhập vào bên trong căn cứ Hmeymim.

Nếu được xác nhận thì đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng có 10 ngày căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria bị tấn công. Các UAV như vậy thường được phóng đi từ những khu vực hiện vẫn do phiến quân kiểm soát ở phía bắc Latakia và phía nam Idlib.

Nhiều nguồn tin ủng hộ chính phủ Syria nhận định, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh của Quân đội Syria Tự do (FSA) đứng sau các vụ tấn công này.

Ngay sau vụ tấn công mới nhất này, các lực lượng không quân Nga đã ngay lập tức phát động một đợt không kích ồ ạt xuống các căn cứ của nhóm khủng bố HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) nằm trên địa bàn huyện Jisr Al-Shughour của tỉnh Idlib.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục