Cận cảnh Su-27 Flanker của Nga chặn P-3 Orion trên biển Baltic

  • 26/01/2015 18:49
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài

ANTĐ - Đoạn video vừa phát hành trên Youtube cho thấy, cảnh chiến đấu cơ Su-27 Flanker của Không quân Nga xuất kích, theo dõi và ngăn chặn một máy bay do thám P-3 Orion trên biển Baltic.

Hạm đội 601 của Không quân Bồ Đào Nha hiện vẫn đang sử dụng rất nhiều máy bay P-3 Orion, vốn là một trong số ít các dòng máy bay của Mỹ có tuổi đời phục vụ trên 50 năm kể từ khi ra mắt. Hạm đội 601 có nhiệm vụ tuần tiễu và thực hiện đối kháng chống tàu ngầm tại Căn cứ Beja. 

Máy bay P-3 Orion của Không quân Bồ Đào Nha

Máy bay P-3 Orion của Không quân Bồ Đào Nha

Đoạn video cho thấy, Su-27 Flanker của Không quân Nga tiếp cận máy bay do thám P-3 Orion của Không quân Bồ Đào Nha đang bay trên biển Baltic ở khoảng cách an toàn, từ phía mạn phải, sau đó giảm tốc và rời đi. Các thông tin của nguồn tin cho biết, Không quân Nga thường xuyên cho máy bay tiêm kích đến nhận dạng và bám sát các máy bay do thám của NATO trong khu vực này. 

Xem Su-27 Flanker của Không quân Nga chặn P3 Orion của Không quân Bồ Đào Nha trên biển Baltic

Theo nguồn tin bí mật của Business Insider, cảnh tượng trong đoạn phim phía trên đã xảy ra vào tháng 11/2014 và được "một trong các cảm biến của máy bay tuần tiễu bờ biển P-3 Orion của Không quân Bồ Đào Nha thu được trong một nhiệm vụ tới biển Baltic". 

Su-27 Flanker của Không quân Nga

Su-27 Flanker của Không quân Nga

Cũng theo nguồn tin từ Business Inslider từ một vài tuần trước, máy bay do thám của Nga bay dọc biên giới không phận NATO cũng thường bị tiêm kích NATO đến chặn. Điều này có nghĩa rằng cả 2 bên đều đang tìm cách do thám nhau và cũng rất sẵn sàng đón đầu các đợt do thám từ đối phương.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục