• Quản lý chặt địa bàn, kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất

  Quản lý chặt địa bàn, kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất

  ANTD.VN -  Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đã “kích hoạt” các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Toàn bộ những quán bar, karaoke, cơ sở kinh doanh nằm trong danh mục tạm đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TP đều phải thực hiện nghiêm”.

 • Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19

  Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19

  ANTD.VN - CBS News vừa đưa tin: Tổng cộng 9 lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ đang phải cách ly sau khi tham gia một số cuộc họp tại Lầu Năm Góc cùng Phó Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Charles Ray, người được xác nhận dương tính với Covid-19 hôm 6-10.

 • “Nỗi ám ảnh” Ebola bất ngờ trở lại

  “Nỗi ám ảnh” Ebola bất ngờ trở lại

  ANTĐ - Vài tuần sau khi thủ đô Freetown của đất nước Sierra Leone được cho là đã thoát khỏi “nỗi ám ảnh” mang tên Ebola, bất ngờ quốc gia châu Phi lại ghi nhận 2 trường hợp nhiễm mới loại virus chết người này.

 • Virus Ebola tái xuất ở châu Âu

  Virus Ebola tái xuất ở châu Âu

  ANTĐ - Giới chức y tế Scotland ngày 29-12 đã xác nhận một nữ y tá người Anh được chẩn đoán là dương tính với virus Ebola sau khi trở về từ Sierra Leone, trung tâm vùng dịch Ebola ở Tây Phi. 

 • Ôm để giảm cúm

  Ôm để giảm cúm

  ANTĐ - Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) sau khi khảo sát 404 người trưởng thành khỏe mạnh về sự hỗ trợ xã hội, những xung đột giữa các cá nhân và số lần được ôm của họ trong 14 ngày liên tục. 

 • Philippines theo dõi bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

  Philippines theo dõi bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

  ANTĐ - Bộ Y tế Philippines đang giám sát chặt chẽ một binh sỹ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình trở về từ Liberia ngày 12-11, do có triệu chứng  bị nhiễm virus Ebola.

 • Phát hiện ca nghi nhiễm Ebola tại sân bay Brussels

  Phát hiện ca nghi nhiễm Ebola tại sân bay Brussels

  ANTĐ - Một phụ nữ nghi nhiễm virus Ebola đã được phát hiện vào sáng qua 3-11 tại sân bay Brussels của Bỉ và ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện St. Peter’s để xét nghiệm và cách ly. 

 • Đức thiết kế máy bay chuyên chở bệnh nhân mắc Ebola

  Đức thiết kế máy bay chuyên chở bệnh nhân mắc Ebola

  ANTĐ - Được sự ủy nhiệm của Chính phủ Đức, Hãng hàng không Lufthansa của nước này đang thiết kế những chiếc máy bay đặc biệt được trang bị thiết bị y tế và cách ly tối tân nhằm chuyên chở bệnh nhân nhiễm Ebola. Dự kiến, vào giữa tháng 11 tới, những chiếc máy bay đặc biệt của Đức sẽ hoàn thành. Đây cũng là thời điểm những tình nguyện viên từ Đức bắt đầu tới hỗ trợ y tế ở tâm dịch Ebola tại Tây Phi.

 • Cách ly thêm 3 người về từ vùng dịch Ebola

  Cách ly thêm 3 người về từ vùng dịch Ebola

  ANTĐ - Chiều 11-9, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về việc đang cách ly 3 trường hợp là người Việt Nam từ vùng có dịch Ebola trở về. 

 • Sẽ tiến hành cách ly cưỡng chế phòng Ebola

  Sẽ tiến hành cách ly cưỡng chế phòng Ebola

  ANTĐ - Ngày 22-8, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm này đã có 84 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng có dịch Ebola và họ đều đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Điều lo ngại là việc giám sát sẽ khó khăn hơn, nguy cơ dịch xâm nhập ngày càng lớn khi số người về nước từ vùng có dịch Ebola đang gia tăng.

 • WHO: Đã có hơn 1.200 người chết vì dịch Ebola

  WHO: Đã có hơn 1.200 người chết vì dịch Ebola

  ANTĐ - Theo WHO, vài ngày gần đây, số người chết do dịch Ebola đã tăng đột biến lên con số 1.229 người. Chỉ tính riêng 3 ngày, từ 14-16/8, có tới 84 trường hợp tử vong tại các nước 4 nước: Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria.