Ca sĩ Khải Hưng: Vẹn nguyên một tình yêu nghệ thuật!

  • 23/04/2014 19:52
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên (thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Có lẽ, những “kỷ niệm một thời nông nổi” sẽ mãi chìm sâu vào ký ức, nếu như không có một ngày chàng ca sĩ hào hoa thuở trước quyết định tiếp tục với đam mê của mình.

Tình cờ gặp ca sĩ Trần Thanh Sơn (nghệ danh Khải Hưng) trong một quán cà phê nhỏ ngay cạnh Bờ Hồ, thấy anh vẫn giữ nguyên phong cách trẻ trung như cách đây hơn 10 năm, khi anh còn biểu diễn tại các sân khấu ca nhạc của Hà thành. Và trong câu chuyện cởi mở, anh đã chia sẻ với ANTĐ về tình yêu nghệ thuật của mình.

Xin chào ca sĩ Khải Hưng, anh có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện tại sau khi anh rời xa ánh đèn sân khấu?

Ca sĩ Khải Hưng: Rất cám ơn bạn đã còn nhớ đến Khải Hưng sau thời gian dài vắng xa với nghệ thuật. Khải Hưng từng là một ca sĩ của Nhà hát ca múa Thăng Long, đã tham gia nhiều suất diễn phục vụ công chúng Thủ đô và đặc biệt là đồng bào các dân tộc vùng biên giới, miền núi xa xôi, nhưng cũng bởi vì hoàn cảnh gia đình, Khải Hưng đã phải “dứt tình” với nghệ thuật để đưa mẹ vào Nam chữa bệnh. Cũng không phải ở trong Nam, Khải Hưng không có điều kiện để theo đuổi đam mê của mình, nhưng “hoàn cảnh xô đẩy”, Khải Hưng phải bươn chải với cuộc mưu sinh bằng việc kinh doanh nhà hàng để có tiền thuốc thang cho mẹ. Gần 20 năm mẹ ốm, 9 lần phải lên bàn mổ là từng ấy thời gian Khải Hưng vừa đi làm, vừa qua lại bệnh viện để chăm sóc mẹ, tới mức thuộc tên thuốc như bác sĩ luôn.

Từ bỏ nghiệp hát, chắc Khải Hưng cũng phải “đấu tranh” nhiều lắm?

Từ bỏ nghiệp hát, chắc Khải Hưng cũng phải “đấu tranh” nhiều lắm?

Ca sĩ Khải Hưng

Từ bỏ nghiệp hát, chắc Khải Hưng cũng phải “đấu tranh” nhiều lắm?

Ca sĩ Khải Hưng: Không giống như nhiều nghệ sĩ, ca sĩ khác, luôn có sự hậu thuẫn vững chắc từ gia đình, Khải Hưng thì kém may mắn hơn khi không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ phía những người thân yêu của mình, bởi gia đình không muốn Khải Hưng theo đuổi con đường nghệ thuật. Điều này đồng nghĩa với việc Khải Hưng thiếu cả động lực về tinh thần lẫn sự đầu tư về vật chất. Tuy vậy, tuổi 18, với biết bao đam mê, khát vọng, do vậy, không vì thế mà Khải Hưng chùn bước. Trái lại, tình yêu nghệ thuật lại càng bùng lên mãnh liệt và Khải Hưng đã trốn gia đình bỏ Đại học để thi và đỗ Thủ khoa Trường Nghệ thuật Hà Nội. Đến bây giờ Khải Hưng vẫn không ân hận khi quyết định theo đuổi tình yêu nghệ thuật, bởi Khải Hưng luôn xác định đó là đam mê của mình. Và rõ ràng, nó đã đã là nghề để mình sống trong những năm tuổi 20.

Phải từ bỏ nghiệp ca hát đó là việc chẳng đừng. Và tất nhiên, Khải Hưng cũng phải đấu tranh với bản thân rất nhiều. Xác định vì mẹ, vì gia đình nên Khải Hưng quyết định tạm thời không đi hát để dành thời gian chăm sóc mẹ như đã chia sẻ ở trên.

Nhưng có lẽ “cái nghiệp” đã đưa Khải Hưng trở lại với đam mê và thôi thúc tình yêu nghệ thuật “sống lại”. Sắp tới đây, Khải Hưng sẽ phải tiếp tục sống thật với mình, với tình yêu của mình!

Ca sĩ Khải Hưng: Vẹn nguyên một tình yêu nghệ thuật! ảnh 2

Ca sĩ Khải Hưng sẽ trở lại sân khấu bằng tình yêu nghệ thuật cháy bỏng của mình


Nói như vậy tức là Khải Hưng sẽ quay trở lại với sân khấu?

Ca sĩ Khải Hưng: Đúng vậy! Nghệ sĩ không có tuổi, điều quan trọng là trong tâm hồn nghệ sĩ ấy có đọng lại gì không mà thôi. Do vậy Khải Hưng sẽ đánh dấu sự trở lại của mình bằng việc ra mắt CD đầu tay gồm những bản nhạc trữ tình mang âm hưởng dân ca. Đến thời điểm này, Khải Hưng đang cùng ê-kip của mình đang lên kế hoạch cụ thể cho CD và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2014.

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về dự án âm nhạc này?

Ca sĩ Khải Hưng: Khải Hưng muốn dành một bất ngờ đối với công chúng nên tạm thời chưa tiết lộ nhiều được, nhưng xin bật mí một chút là Khải Hưng sẽ mời ca sĩ Siu Black tham gia vào CD này, với mong muốn tạo ra một sự đột biến với thể loại trữ tình mang âm hưởng dân ca qua giọng hát đặc biệt của Siu Black. Còn ca khúc hát đôi với “sơn ca của núi rừng Tây Nguyên” thì Khải Hưng xin phép được giữ bí mật đến ngày ra mắt CD.

Nhân đây, Khải Hưng cũng xin gửi lời tri ân đến những khán giả đã từng yêu mến Khải Hưng. Và cũng xin nói thêm rằng, Khải Hưng trở lại với sân khấu không phải để “Hot” bằng công nghệ lăng xê như một số ca sĩ trẻ, mà đơn giản chỉ để thực hiện giấc mơ còn dang dở đối với một Tình yêu!

Cám ơn ca sĩ Khải Hưng và chúc anh thành công!

Tin cùng chuyên mục