• Nhường bước không phải là thua cuộc

  Nhường bước không phải là thua cuộc

  ANTĐ - Thời triều đại Mãn Thanh ở Trung Quốc có một vị đại học sỹ, học cao biết rộng, rất anh minh được vua Khang Hy vô cùng yêu quý tên là Trương Anh. 

 • Trả tiền vé xem phim sau 50 năm

  Trả tiền vé xem phim sau 50 năm

  ANTĐ - Nửa thế kỷ trôi qua, nhưng ông Thiệu Quốc Hoa (người tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) vẫn không hề quên chiếc vé xem phim được một cô giáo tặng khi ông còn nhỏ. 

 • Độc giả nhỏ tuổi viết thư về sách

  Độc giả nhỏ tuổi viết thư về sách

  ANTĐ - Nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ ba (21-4), Nhà sách Tân Việt phát động cuộc thi “Thư gửi nàng tiên Sách” tới đối tượng học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. 

 • Nguyễn Phan Quế Mai lên tiếng việc bị tố đạo thơ

  Nguyễn Phan Quế Mai lên tiếng việc bị tố đạo thơ

  ANTĐ - Hôm qua, 2-10, nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã có thư ngỏ gửi một số cơ quan báo chí, tại đây, chị chính thức lên tiếng về việc nhiều ngày qua, trên trang mạng xã hội có đăng tải một bài viết của anh Ngô Xuân Phúc, người tự nhận mình mới chính là tác giả của bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình”. 

 • “Những cánh thư xuân”

  “Những cánh thư xuân”

  ANTĐ - Tiếp nối những chương trình đặc biệt chào xuân Giáp Ngọ, “Đón Tết cùng VTV” với chủ đề “Những cánh thư xuân” sẽ là món quà đặc biệt cho khán giả ngay trước thềm giao thừa chào đón năm mới. 

 • Biết nghĩ cho nhau

  Biết nghĩ cho nhau

  ANTĐ - Có một người đàn ông bị tai nạn giao thông, vụ tai nạn khủng khiếp làm ông mất cả hai chân và cánh tay trái, bàn tay phải thì còn nhưng không lành lặn, co quắp đến cầm nắm cũng rất khó khăn nhưng ông vẫn còn sở hữu một trí não minh mẫn và một tâm hồn rộng mở. Suốt những ngày nằm viện, ông rất cô đơn vì ông không còn người thân hay họ hàng, chẳng có ai đến thăm cũng như gọi điện hay thư từ gì. Ông thấy mình như bị tách khỏi thế giới bên ngoài. 

 • Những cánh thư vượt thời gian

  Những cánh thư vượt thời gian

  ANTĐ - Hơn một nghìn lá thư là cả nghìn lời yêu thương và nhớ nhung của vợ chồng Liệt sỹ, Thượng tá Nguyễn Thăng Bình gửi cho nhau đang là kỷ lục thư tình của một thời máu lửa...

 • 136 cánh thư huyền thoại

  136 cánh thư huyền thoại

  ANTĐ - Ở Bảo tàng Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) hiện nay vẫn đang lưu giữ 136 bức thư gói trọn yêu thương là minh chứng hùng hồn cho tình yêu của liệt sỹ Nguyễn Anh Mậu với vợ là chị Hoàng Thị Síu. Những bức thư này được anh Mậu gửi cho chị Síu trong khoảng thời gian từ 1963 -1968.

 • Thay đổi chính mình

  Thay đổi chính mình

  ANTĐ - Một sỹ quan trẻ người Mỹ, Kevin, được điều động tới căn cứ quân sự ở vùng cận sa mạc xa xôi. Anh không muốn người vợ mới cưới chịu khổ nên bảo cô ở lại nhà, song Luci muốn chứng minh tình yêu sâu đậm nên quyết định đi theo chồng.

 • Xả thân vì nghĩa cả

  Xả thân vì nghĩa cả

  ANTĐ - Cuốn sách “Cha tôi và những cánh thư Trường Sơn” được ấn hành bởi NXB Quân đội Nhân dân. Đa phần nội dung cuốn sách này là tập hợp những lá thư được viết bởi Liệt sĩ Phạm Đình Thám, xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) viết gửi về cho gia đình trong khoảng thời gian từ năm 1967 đến 1968, thời điểm đó, ông mới nhập ngũ và hành quân vào chiến trường miền Nam chiến đấu. 

 • Mật thư 200 tuổi của Napoleon được bán đấu giá

  Mật thư 200 tuổi của Napoleon được bán đấu giá

  ANTĐ - Một bức thư tay do vị hoàng đế nổi tiếng của Pháp Napoleon Bonaparte viết vừa được bán đấu giá thành công tại Paris. Bức thư đã được bán với giá cao hơn gấp 10 lần so với giá dự kiến ban đầu.

 • "Chiếc khăn piêu" vươn lên dẫn đầu Bảng xếp hạng

  "Chiếc khăn piêu" vươn lên dẫn đầu Bảng xếp hạng

  ANTĐ - Không nằm ngoài dự đoán, Á quân của tuần trước, ca khúc Chiếc khăn piêu đã vươn lên dẫn đầu Bảng xếp hạng (BXH) tuần 44 và hứa hẹn sẽ còn tạo nhiều dấu ấn khi liên tục ở vị trí cạnh tranh vị trí Quán quân BXH tháng 11.

 • "Cơn sốt" ca khúc "Cơn mưa ngang qua" vẫn chưa giảm nhiệt

  "Cơn sốt" ca khúc "Cơn mưa ngang qua" vẫn chưa giảm nhiệt

  ANTĐ - Bất chấp cuộc đổ bộ ồ ạt của các ca khúc trong liveshow tháng 11, Cơn mưa ngang qua vẫn giữ vững vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng tuần 43. Đây cũng là tuần đầu tiên ca khúc Nhật ký của mẹ "rớt" khỏi Top 10 sau 17 tuần liên tiếp góp mặt.

 • Steve Jobs đã viết gì trong những bức thư?

  Steve Jobs đã viết gì trong những bức thư?

  ANTĐ - Hôm nay, 7-6, lần đầu tiên phiên bản in và ebook (sách điện tử) ấn phẩm “Thư gửi Steve Jobs” sẽ ra mắt bạn đọc Việt Nam trong cùng một thời điểm.