Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ

  • 08/10/2014 16:54
  • 1 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Trong số những thùng xốp đựng thực phẩm bị kiểm tra có nhiều sản phẩm đã hết “đát” nhưng vẫn được tuồn về Hà Nội tiêu thụ.

Vụ việc vừa được tổ công tác Y4/141 – CATP Hà Nội kiểm tra, phát hiện trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, phát hiện xe tải loại 3 tấn BKS: 99C – 041.14 đang lưu thông trên quốc lộ 5 theo hướng về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe tải chứa các thùng xốp và thùng các tông lớn, bên trong đều là thực phẩm khô và hàng gia dụng.

Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng

Qua kiểm đếm, lô hàng trên gồm 30 thùng đựng bánh khoai môn, 30 thùng đựng bột chiên thực phẩm, 5 thùng mù tạt và một số hàng gia dụng. Trên bao bì các sản phẩm này đều ghi chữ Trung Quốc, tuy nhiên, lái xe Đỗ Văn Hoàn, SN 1990, trú tại Kinh Môn, Hải Dương lại không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng.

Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ ảnh 2
Xe tải chở toàn bộ thực phẩm và đồ gia dụng không rõ nguồn gốc
Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ ảnh 3
Bột chiên...
Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ ảnh 4
... các loại
Bột chiên, bánh khoai môn hết “đát” vẫn đổ về Hà Nội tiêu thụ ảnh 5
Bánh khoai môn

Đáng chú ý, một số sản phẩm đã hết hạn sử dụng vẫn được đóng thùng mang đi tiêu thụ. Hoàn khai nhận, được một người lạ thuê chở về Hà Nội, sẽ có người ra nhận.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CAQ Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích