Bộ Y tế yêu cầu khẩn nhưng chỉ 20/39 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế gửi báo cáo

  • 02/02/2020 14:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y tế đã yêu cầu 39 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế báo cáo về số lượng tồn kho, nhưng đến thời điểm này chỉ 20 cơ sở báo cáo…
Chỉ có 20/39 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế báo cáo Bộ Y tế về số lượng tồn kho

Chỉ có 20/39 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế báo cáo Bộ Y tế về số lượng tồn kho

Chiều nay, 2-2, Bộ Y tế cho biết, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y tế tiếp tục có công văn hoả tốc lần 2 yêu cầu các cơ sở sản xuất vật tư, trang thiết bị khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho (trong đó có khẩu trang y tế) và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV).

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế cho biết, trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã có công văn khẩn ngày 28-1 gửi các đơn vị đề nghị khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch, nhất là khẩu trang y tế.

Tuy nhiên, đến hết ngày 1-2, mới chỉ có 20/39 đơn vị gửi báo cáo về Bộ Y tế, 19 đơn vị còn lại chưa báo cáo hoặc nội dung báo cáo chưa đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương gửi nội dung báo cáo về nội dung này. Bộ Y tế sẽ phối hợp với các Sở Y tế trên địa bàn để xem xét và xử lý nghiêm theo quy định đối với các đơn vị không gửi hoặc gửi báo cáo không đúng thời hạn theo yêu cầu.

Cũng theo Bộ Y tế, chỉ trong buổi sáng nay (từ 7h đến 12h), số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 mới được đưa vào phục vụ cho phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã nhận được 3.636 cuộc gọi của người dân hỏi về nCoV. Điều này cho thấy sự quan tâm về dịch nCoV của người dân đang rất lớn.

Tin cùng chuyên mục