Bỏ V-League, XMXT.SG luyện quân để đá giải tại…Uganda

  • 22/08/2013 07:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Chính thức xác nhận bỏ V-League, nhưng XMXT.SG tuyên bố sẽ không giải tán đội, mà duy trì tập luyện để chuẩn bị tham dự giải Tứ hùng tại Uganda vào tháng 10 tới.
Bỏ V-League, XMXT.SG luyện quân để đá giải tại…Uganda ảnh 1
Tự ý bỏ V-League, XMXT.SG vẫn vô tư "luyện công" chờ đá giải tại Uganda


Tuy nhiên, có vẻ như đội bóng của bầu Thủy đã lạc quan hơi sớm. Bởi việc tự ý cho mình có quyền thích chơi thì chơi, thích bỏ thì bỏ tại V-League và ngang nhiên tố cáo những yếu kém trong công tác tổ chức giải của VFF, VPF đã khiến XMXT.SG thực sự trở thành cái gai trong mắt lãnh đạo của 2 tổ chức này.

Muốn luyện quân đá giải tại Uganda ư? Đừng có mơ mộng điều viển vông ấy, khi chưa có cái gật đầu từ VFF- thủ tục bắt buộc mà một đội bóng khi tham gia các hoạt động bóng đá trên lãnh thổ của quốc gia khác phải thực hiện, nếu không anh chỉ là một đội bóng “lậu” và sẽ khiến chủ giải phải nhận án phạt nặng từ FIFA. Lẽ đương nhiên, phía BTC giải Tứ hùng của Uganda hiểu rất rõ điều đó và không dại gì dính vào một khách mời vô thừa nhận như XMXT.SG.

Chưa kể tới việc bỏ cuộc giữa chừng, XMXT.SG và kể cả bộ sậu lãnh đạo của đội bóng này sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ VFF. Đội bóng thì chắc chắn sẽ phải nộp tối thiểu 100 triệu và phải xuống thi đấu tại giải hạng Ba, theo như quy định về kỷ luật của VFF, còn những người chủ mưu hoặc có liên quan sẽ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong một khoảng thời gian nhất định, thậm chí có thể là vĩnh viễn.

Được biết, trước khi XMXT.SG phát đi thông điệp bỏ giải, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cảnh báo đội bóng của bầu Thủy nên cân nhắc cẩn thận, bởi nếu điều này xảy ra, xem như họ đã loại mình ra khỏi đời sống của bóng đá VN. Một điều có thể khẳng định, khi mà VFF vẫn còn là tổ chức duy nhất được FIFA công nhận là cơ quan điều hành trong địa hạt bóng đá Việt Nam, thì XMXT.SG nếu muốn mang quân đá giải, chỉ có thể tham dự ở hạng “phủi” mà thôi.

Như vậy, với tuyên bố bỏ giải của XMXT.SG, bóng đá TP.HCM đã chính thức xóa tên ra khỏi đấu trường V-League 2013. Sự kiện mà chính XMXT.SG cho là “hy hữu” này, không chỉ kéo theo những hệ lụy khó lường đối với các bên liên quan, mà còn là đòn đánh mạnh vào hình ảnh của nền bóng đá đã trải qua hơn một thập kỷ khoác áo chiếc áo mang tên chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục