Bộ trưởng VH-TT&DL gửi thư chúc mừng thầy trò Park Hang-seo

  • 18/06/2021 06:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Chiến công của đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Ngày 17-6, ngay khi đặt chân tới TP.HCM, các thành viên đội tuyển Việt Nam nhận được món quà tinh thần đặc biệt, đó là bức thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo đã thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, giành thành tích đặc biệt xuất sắc lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Bộ trưởng VH-TT&DL gửi thư chúc mừng thầy trò Park Hang-seo ảnh 1

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và biểu dương thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam

"Chiến công này của đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", người đứng đầu ngành thể thao nhấn mạnh.

Tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc duy trì chuỗi 7 trận bất bại, trước khi thua sát nút UAE ở lượt trận cuối, giành ngôi nhì bảng cùng tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Trong suốt hành trình đi tới thành công, đặc biệt là quãng thời gian thi đấu ba lượt trận cuối tại UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo đã trải qua nhiều khó khăn như từ điều kiện thời tiết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây trở ngại cho việc tập luyện, sinh hoạt, cho đến việc phải đối đầu với các đối thủ mạnh.

"Hôm nay, các bạn đã trở về nước sau hành trình thi đấu đầy gian nan, thử thách. Những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước bạn UAE xa xôi là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên đội tuyển.

"Song những khó khăn ấy không thể cản bước các "Chiến binh sao vàng", ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi. Các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định và mong rằng, thời gian tới, các tuyển thủ sẽ tích cực tập luyện, tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử.

Ngày 1-7 tới, ban tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng. Đội tuyển Việt Nam nằm nhóm hạt giống cuối cùng, chắc chắn sẽ phải chạm trán với các đối thủ mạnh.

Đây sẽ là thách thức, song cũng là cơ hội để bóng đá Việt Nam có thêm những trải nghiệm để thêm vững vàng trong hành trình tiến ra "biển lớn".

Tin cùng chuyên mục