Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan thăm Trung Quốc, đàm phán mua tàu ngầm

  • 07/04/2015 13:30
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 5-4, tờ Bangkok Post cho hay, nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-Thường Vạn Toàn, bắt đầu từ ngày 8- 4, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon sẽ tiến hành chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong thời gian 2 ngày.    

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan thăm Trung Quốc, đàm phán mua tàu ngầm ảnh 1 Tàu ngầm diesel-điện lớp S-26T của Trung Quốc sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tàu ngầm lớp Chang Bogo của Hàn Quốc tại Thái Lan.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Prawit Wongsuwon đến Trung Quốc trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương Quốc Thái Lan. Đi cùng ông còn có tư lệnh hải quân và các quan chức cấp cao khác của Bộ Quốc phòng Thái.

Được biết, trong nội dung hội đàm với phía lãnh đạo Bộ Quốc phòng Trung Quốc có thể ông  Prawit Wongsuwon sẽ đề cập đến kế hoạch nước này muốn mua tàu ngầm của hải quân đất nước Trung Hoa.

Tuy hải quân Hoàng Gia Thái Lan chưa có bình luận gì về thông tin này, nhưng việc họ có đánh giá về các loại tàu ngầm của những nước mà họ dự định mua để đệ trình lên bộ quốc phòng là có thực và đã được một nguồn tin đáng tin cậy xác nhận.

Theo nguồn tin, Hải quân Hoàng Gia Thái Lan sớm đã để ý đến tàu ngầm lớp Nguyên, Type 041 của Trung Quốc.

Theo như dự định, Hải quân Thái Lan sẽ mua ít nhất là 3 chiếc tàu ngầm, để tăng cường an ninh trên biển, cũng như duy trì sự cân bằng sức mạnh của hải quân nước mình với các nước trong khu vực.

Theo Guancha

Tin cùng chuyên mục