Bộ GD-ĐT nới lỏng việc tham gia thi Olympic quốc tế

  • 18/05/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau thông báo hủy bỏ việc tuyển chọn đội tuyển tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế 2020 vì lo ngại dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT vừa cho biết sẽ có phương án phù hợp để chọn đội tuyển tham gia thi trực tuyến.

Sau thông báo ngày 5/5 về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020, Bộ GD-ĐT mới cho biết, hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới có những diễn biến tích cực nên sẽ có thể tổ chức lại các đội tuyển dự thi.

Được biết, một số nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10/2020.

Bộ GD-ĐT nới lỏng việc tham gia thi Olympic quốc tế

Bộ GD-ĐT khuyến khích thành lập đội tuyển dự thi Olympic quốc tế trực tuyến

Do vậy, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế diễn biến dịch bệnh Covid-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD-ĐT khẳng định: "Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện".

Tin cùng chuyên mục