Bộ Công Thương: Thông tin "100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện" là tin giả

  • 09/06/2020 20:58
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Công Thương, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào nên thông tin “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” là tin giả.
Giá điện giữ ổn định trong năm 2020

Giá điện giữ ổn định trong năm 2020

Bộ Công Thương cho biết, gần đây trên một số website, mạng xã hội có chia sẻ thông tin về việc Bộ Công Thương có báo cáo khẳng định: “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”. Về việc này, Bộ Công Thương khẳng định đây là thông tin không chính xác.

“Thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21-4-2020, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020”- Bộ Công Thương khẳng định.

Không những thế, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ Công Thương đã chủ động báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện. Đồng thời, yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc nâng cao hiệu quả trong công tác dịch vụ khách hàng như giải đáp thắc mắchóa đơn tiền điện tăng cao của khách hàng; Thực hiện tốt công tác ghi chỉ số công tơ; công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ và thông tin kịp thời đến khách hàng sử dụng điện;

Tăng cường, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và giải quyết các vụ việc về áp giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà ở.

Do nắng nóng kéo dài, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo khách hàng có biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục