Binh lính Iraq bắn rơi UAV gắn lựu đạn của IS

  • 26/02/2017 16:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng cả máy bay không người lái gắn vũ khí trong cuộc chiến tại Mosul.

Phóng viên người Pháp Sara Hussein đã chụp lại được bức ảnh về một chiếc máy bay điều khiển từ xa của IS, bị binh lính Iraq bắn hạ vào hôm 23-2, thời điểm lực lượng này chiếm lại được sân bay Mosul.

Chiếc máy bay này là loại rất phổ biến trên thế giới, IS đã gắn lựu đạn để làm vũ khí và lắp 2 quả cầu lông đằng sau để làm đuôi điều chỉnh hướng rơi.

Theo trang Arstechnica, vũ khí gắn trên chiếc máy bay là lựu đạn đường kính 40mm và có logo của một công ty công nghệ Trung Quốc có tên DJI.

Máy bay điều khiển từ xa được IS gắn 2 quả lựu đạn

Máy bay điều khiển từ xa được IS gắn 2 quả lựu đạn

Việc IS sử dụng máy bay không người lái gắn vũ khí đã được phát hiện lần đầu tiên vào hồi tháng 10-2016, khi chúng dùng cách này để tấn công tấn công vào lực lượng người Kurd, khiến 2 chiến binh thiệt mạng và 2 đặc nhiệm Pháp bị thương.

Theo New York Times, Mỹ đang hết sức lo ngại về vấn đề UAV cảm tử của IS. Do đó, Tư lệnh lục quân Mỹ Eric Fanning mới đây đã giao nhiệm vụ cho một nhóm đặc nhiệm tìm cách ngăn chặn các loại UAV này. 

Tin cùng chuyên mục