• Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  ANTĐ - Đến đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), ai cũng là biết và nể phục Bùi Huệ - người ngư dân tật nguyền luôn cháy trong mình tình yêu biển đảo quê hương và ý chí vượt lên số phận.

 • Song Tử Tây đã ở trước mắt

  Song Tử Tây đã ở trước mắt

  ANTĐ - Ngay khi bước chân lên cầu tàu để chuẩn bị làm Lễ ra khơi, chúng tôi đã gặp ngay tốp lính “nhà xuồng” đứng đón khách trên boong. Họ mặc những bộ rằn ri, nom đã thấy tinh thần biển cả. Gương mặt họ rất trẻ và rắn rỏi. Họ xuất hiện thấp thoáng, chỉ lúc cần thì ào ra khá hùng hậu. Đây cũng chính là những người lính Hải quân điêu luyện trong nghề đi biển, xử lýcác tình huống trên biển cả, thiện chiến khi cần thiết để bảo vệ tàu và các thành viên đi công tác. 

 • Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  ANTĐ - Đến thăm khu Lăng Ông Thủy Tướng (thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, TP.HCM), du khách sẽ được giới thiệu về một báu vật thiêng liêng được người dân vùng bán đảo này gìn giữ cẩn thận qua nhiều thế hệ. Đó là 2 chiếc đao kỳ lạ được làm bằng khúc xương cá khổng lồ đã tồn tại suốt hàng trăm năm qua. Đi cùng với 2 báu vật này là rất nhiều những câu chuyện huyền hoặc về loài cá ông và hộ tướng cá đao.

 • Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  ANTĐ - “Thành phố ngàn hoa” là cái tên mà nhiều người âu yếm dành tặng cho Đà Lạt. Ở đây, suốt bốn mùa xuân - hạ - thu - đông ngàn vạn bông hoa khoe sắc. Hoa mang hơi thở của tình yêu và cuộc sống và hoa cũng chính là tâm hồn của một Đà Lạt mộng mơ.

 • “Vườn đá” giữa biển khơi

  “Vườn đá” giữa biển khơi

  ANTĐ - Mũi Kê Gà – một thắng cảnh trời ban còn nguyên sơ và nguyên vẹn hút hồn những người yêu thiên nhiên tìm đến thưởng ngoạn. Với những lớp đá như tạo hoá xếp đặt khéo léo đã tạo ra một “đảo ngọc” thi vị vô bờ bến.

 • Mấy ai trăm năm!

  Mấy ai trăm năm!

  ANTĐ - Sáng nào cũng vậy, khi trở dậy, tôi đều đứng bên cửa sổ, nhìn ra ngoài kia. Trước mặt tôi là một vườn hoa xinh xắn của tôi. Khi xuân về, hoa nở rực rỡ cả vườn. Đối với tôi, nó hấp dẫn và thú vị lạ lùng. 

 • Những chú "sói biển" canh đảo

  Những chú "sói biển" canh đảo

  ANTĐ - Chiếc tàu của chúng tôi tiến sát "đảo cá". Thấy động, những chú chó canh giữ đảo cá lao ra từ những chiếc chòi tạm rồi tru lên từng hồi dữ dội. Chỉ sau vài giây, toàn bộ "đảo cá" được đánh động bởi những tiếng chó sủa vang động một góc biển.