Bị xử phạt 3 lần, quán 2:AM tea pub vẫn ngang nhiên bán bóng cười

  • 28/11/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
ANTD.VN - Liên tiếp bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng, một quán trà tại phố Xã Đàn vẫn bất chấp kinh doanh "bóng cười" vì lợi nhuận "khủng".

Ngày 27-11, CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết từ đầu năm 2018 đến nay, quán 2:AM tea pub có địa chỉ tại số 10, ngõ 360 Xã Đàn, phường Thổ Quan, quận Đống Đa đã bị cơ quan chức năng xử lý, lập biên bản phạt hành chính 3 lần với nhiều lỗi trong đó có kinh doanh bóng cười không rõ nguồn gốc, tuy nhiên hiện nay, cơ sở này vẫn hoạt động rầm rộ.

Liên tiếp kiểm tra, xử phạt hành chính

Theo phản ánh của người dân gửi đến báo ANTĐ, quán 2:AM tea pub có địa chỉ như trên trong quá trình hoạt động kinh doanh thường xuyên mở nhạc to gây mất trật tự ảnh hưởng đến dân cư trong khu vực. Đồng thời, cơ sở này có kinh doanh bóng cười không rõ nguồn gốc.

Quán 2:AM tea pub tại địa chỉ số 10, ngõ 360 phố Xã Đàn

Quán 2:AM tea pub tại địa chỉ số 10, ngõ 360 phố Xã Đàn

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Thiếu tá Đậu Khánh Thành, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, CAQ Đống Đa cho biết qua quá trình nắm tình hình địa bàn đã phát hiện quán 2:AM tea pub hoạt động kinh doanh có một số sai phạm, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Video: Hình ảnh quán 2:AM hoạt động bán bóng cười mặc cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra xử lý

Vào ngày 23-3-2018, CAQ Đống Đa đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra và phát hiện trong quán này có 4 bình khí N2O không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã thu giữ số bình khí  trên đồng thời ra quyết định xử phạt hình chính chủ cơ sở số tiền 9,6 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7-3, các đơn vị chức năng đã kiểm tra và xử phạt số tiền là 4.250.000 đồng về các lỗi cơ sở kinh doanh hóa chất không có bảng nội quy về an toàn hóa chất tại khu vực sản xuất, cất giữ hóa chất nguy hiểm, không có trang thiết bị, phương tiện ứng cứu...; không thực hiện tập huấn và cấp giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

Hình ảnh khách hút bóng cười trong quán được chủ cơ sở đăng tải công khai trên trang mạng xã hội

Hình ảnh khách hút bóng cười trong quán được chủ cơ sở đăng tải công khai trên trang mạng xã hội

Gần đây nhất, ngày 16-11, Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Đống Đa và các đơn vị chức năng đã kiểm tra và phát hiện cơ sở này đang kinh doanh bày bán 6 bình khí N20 loại 18kg cả vỏ (5kg khí N20/bình). Số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng. Chủ cơ sở là anh Nguyễn Đức Anh tường trình mua số hàng hóa này trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt số tiền  là 10,5 triệu đồng về 2 lỗi đó là kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh (N20) mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thiếu tá Đậu Khánh Thành, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, CAQ Đống Đa cho hay: “Quán 2:AM thường xuyên có hoạt động vi phạm, CAQ Đống Đa đã yêu cầu chủ quán chấm dứt kinh doanh bóng cười và hoạt động đúng giờ quy định, nếu tiếp tục vi phạm sẽ xử phạt tiếp. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng, cơ sở này vẫn hoạt động”.

Lợi nhuận “khủng”

 Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Trước tình hình kinh doanh, sử dụng bóng cười đang nở rộ, CAQ Đống Đa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường phối hợp với Đội QLTT số 4 tích cực rà soát, tiến hành kiểm tra, xác minh đối với các cơ sở kinh doanh, sử dụng bóng cười. Qua điều tra, cơ bản xác định có 12 cơ sở kinh doanh bóng cười tập trung chủ yếu tại các quán cà phê trên địa bàn phố Xã Đàn. CAQ Đống Đa đã tập trung xử phạt 10 cơ sở, thu giữ hơn 100 bình khí và phạt số tiền hơn 110 triệu đồng chủ yếu các lỗi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc. Tổ công tác cũng đã yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh cam kết hoạt động đúng giờ quy định, không kinh doanh bán khí N20”.

Mặc dù vừa bị xử phạt, tại quán vẫn có rất nhiều bình khí N20 chuẩn bị được bơm bóng cười cho khách

Mặc dù vừa bị xử phạt, tại quán vẫn có rất nhiều bình khí N20 chuẩn bị được bơm bóng cười cho khách

Theo ghi nhận của PV Báo ANTĐ, vào khoảng thời gian từ 20h- 1h sáng hàng ngày quán 2:AM vẫn hoạt động kinh doanh buôn bán khí N20. Hàng chục bình khí to nhỏ, cao thấp được xếp gọn bên trong một tấm rèm, sau đó sẽ được nhân viên bơm bóng cho khách khi có nhu cầu. Giá bóng ở đây là 60.000 đồng/quả. Vào thời gian trên, rất đông “nam thanh, nữ tú” đến quán lắc lư theo tiếng nhạc và “ngả ngốn” hút bóng.

Các bạn trẻ chiêu đãi nhau những quả bóng mặc cho không biết chất lượng nó có đảm bảo hay không?!

Các bạn trẻ chiêu đãi nhau những quả bóng mặc cho không biết chất lượng nó có đảm bảo hay không?!

Điều đặc biệt, vào khoảng 23h nhân viên quán 2:AM sẽ kéo cửa cuốn đóng cửa bên ngoài quán, đồng thời tắt điện các biển hiệu giống như đã hết giờ hoạt động. Tuy nhiên, đằng sau cánh cửa đóng chặt là thế giới của ánh đèn mờ ảo, cùng tiếng nhạc ồn ào, mọi hoạt động bên trong tại tầng 1 và tầng 2 vẫn diễn ra sôi động, các "thượng đế" vẫn lâng lâng tận hưởng hết quả bóng này đến quả bóng cười khác.

Qua tìm hiểu, chủ cơ sở này bật mí, mỗi ngày quán bán được từ 1-2 bình khí, lợi nhuận vô cùng “khủng”. Chính vì lợi nhuận “khổng lồ” nên các chủ cửa hàng chấp nhận vừa bị lực lượng chức năng phạt hành chính lại tiếp tục kinh doanh.

Những bình khí cao gần bằng đầu người và bóng được để sẵn ở bậc cầu thang lên tầng

Những bình khí cao gần bằng đầu người và bóng được để sẵn ở bậc cầu thang lên tầng

Hiện nay theo chế tài bóng cưới không phải hàng cấm, lực lượng chức năng chỉ có thể xử phạt đối với hành vi kinh doanh khí N20 không rõ nguồn gốc, chất lượng. Mặc dù, mức phạt cao có sức răn đe nhưng vì lợi nhuận quá lớn nên nhiều chủ cơ sở đã bị phạt lại tiếp tục kinh doanh trở lại.

Trong thời gian tới, CAQ Đống Đa sẽ tập trung lực lượng, tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, yêu cầu Công an các phường xử lý nghiêm hành vi hoạt động kinh doanh quá giờ quy định, gây mất an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục