Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ

  • 06/03/2015 11:17
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 6-3, gần 2.000 thanh niên 13 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội náo nức lên đường nhập ngũ. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới động viên và tiễn các tân binh huyện Gia Lâm.

Mặc dù trời mưa nhỏ, tại nhà thi đấu huyện, đa phần gương mặt, ánh mắt của 180 thanh niên đại diện tuổi trẻ huyện Gia Lâm đều toát lên vể quyết tâm, sẵn sàng khi vinh dự thực hiện trách nhiệm với Tổ quốc thân yêu.

Trong đợt giao quân đầu xuân này, huyện Gia Lâm có 180 thanh niên nhập ngũ tại 5 đơn vị, trong đó có 115 thanh niên viết đơn tình nguyện.

Phát biểu tại lễ giao quân các tân binh đã lắng nghe về thống lịch sử anh hùng trên quê hương của Phù Đổng Thiên Vương. Những thế hệ thanh niên của huyện nối tiếp nhau lên đường giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, nhân dân Gia Lâm đã lập nhiều chiến công oanh liệt, góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng.

Thay mặt 180 người con ưu tú của huyện Gia Lâm, tân binh Nguyễn Văn Thuyên chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào và biết ơn sâu sắc sự cống hiến, hy sinh cao cả của lớp lớp cha, anh đi trước trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đây là quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mỗi công dân. Được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng tôi nguyện cố gắng hết sức mình rèn đức, luyện tài, phấn đấu thành người chiến sỹ ưu tú xứng đáng với tình cảm của gia đình, quê hương".

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống và đánh trống giao quân. Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, chất lượng các tân binh đợt này cho thấy Hà Nội làm tốt công tác tuyển quân và đây cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Không khí tiễn tân binh phấn khởi, tin tưởng cho thấy ý thức chấp hành nghĩa vụ quân sự trong nhân dân và thanh niên rất tốt.

Tặng hoa, thăm hỏi các tân binh, Bí thư Thành ủy nhắn nhủ mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ lần này cần tự hào với trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước. Phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng, mỗi tân binh cần không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Khoác lên bộ quân phục là niềm vinh dự lớn lao, mỗi cá nhân cần không ngừng học tập, phấn đấu và rèn luyện bản lĩnh, tác phong xây dựng ý chí, hoài bão của tuổi trẻ, xứng đáng là những người lính bộ đội Cụ Hồ, được nhân dân tin yêu.

Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 1

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thắp lên ngọn lửa truyến thống
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 2
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm hỏi, động viên các tân binh của quân chủng
Hải quân anh hùng
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 3

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tặng hoa chúc mừng các tân binh
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 4Vinh quang dưới lá cờ Tổ quốc là cảm xúc chung của nhiều tân binh
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 5Những gương mặt rắn rỏi, đầy quyết tâm
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 6

"Vừa học xong Trung cấp Y là tôi viết đơn tình nguyện vì muốn tiếp bước theo cha  - một cựu chiến binh, thương binh. Tôi luôn mong muốn trở thành một bác sỹ quân y, chăm sóc sức khỏe cho đồng đôi. Cảm xúc thật khó tả khi mong muốn nay đã thành sự thật. Tôi rất vinh dự và tự hào. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình xứng đáng với sự tin yêu của gia đình, quê hương", tân binh Nguyễn Ngọc Truyền (23 tuổi, xã Kim Lan) nói

Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 7

Tân binh quân chủng Hải Quân, Bùi Hoàng Huân (19 tuổi, xã Phú Thị) cho biết rất vinh dự được khoác trên mình bộ quân phục màu nước biển. "Thật vinh dự khi được tiếp nối cha ông giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước"
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 8

"Cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhé"
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 9

Xúc động tiễn con em lên đường
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 10
Chào quê hương và những tình cảm chân thành khó quên
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 11
"Hoàn thành tốt nhiệm vụ con nhé".

Tin cùng chuyên mục