Bị phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ phục kích, nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng

  • 23/12/2019 07:23
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều binh sĩ quân đội Syria đã bị giết chết trong cuộc phục kích của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn phía Đông Bắc của tỉnh Latakia, Syria.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo báo cáo, quân đội Syria đã bị phục kích tại Talat Al-Raqam thuộc vùng Jabal Al-Akrad của Latakia vào sáng 21-12, khiến ít nhất 10 binh sĩ thiệt mạng.

Các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, do Mặt trận Giải phóng Quốc gia lãnh đạo, cũng tìm cách chiếm giữ các vũ khí hạng nhẹ của binh sĩ Syria bị phục kích, các báo cáo cho biết.

Sau cuộc phục kích, lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực trước khi quân tiếp viện của quân đội Syria đến hiện trường.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria mới đây đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía Đông Nam của tỉnh Idlib, đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 9-2019 họ tiến hành chiến dịch quy mô lớn như vậy.

Chiến dịch này, do Quân đoàn 5 và Sư đoàn đặc nhiệm số 25 chỉ huy, đã thành công khi giành được quyền kiểm soát hơn 15 thị trấn và làng mạc trong vòng 48 giờ.

Mặc dù đạt được bước tiến lớn trên chiến trường, tuy nhiên, quân đội Syria cũng phải trả giá đắt. Theo các báo cáo từ tiền tuyến, số binh sĩ Syria thiệt mạng đã được xác định là 40 người, và hơn 50 binh sĩ bị thương.

Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết số lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tử trận trong trận giao tranh còn cao hơn nhiều, ước tính khoảng 70-80 người chết và nhiều người khác bị thương.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục