Bị chặn đường, binh sĩ Mỹ nổ súng bắn chết 1 thường dân Syria?

  • 13/02/2020 08:13
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - 1 thường dân Syria đã bị quân đội Mỹ giết chết hôm 12-2 sau khi họ nổ súng vào những người biểu tình đang chặn đường dọc theo 1 con đường gần Qamishli, hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) đưa tin từ tỉnh Al-Hasakah.
Đoàn xe của quân đội Mỹ tại Syria

Đoàn xe của quân đội Mỹ tại Syria

Cơ quan này dẫn lời phóng viên của mình ở Al-Hasakah nói rằng, “1 dân thường đã thiệt mạng sau khi binh sĩ Mỹ bắn vào các cư dân của làng Khirbat Amo, phía Đông Qamishli, khi những người này tập trung tại trạm kiểm soát của quân đội Syria để ngăn chặn xe của Mỹ đi qua”.

Phóng viên này cũng cho biết, “người dân trong làng đã làm hư hỏng 4 xe bọc thép của binh sĩ Mỹ, sau đó quân đội Mỹ đã điều thêm lực lượng tiếp viện đến khu vực, trong đó có 5 xe bọc thép”.

Quân đội Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận gì về những cáo buộc mới nhất của SANA; tuy nhiên, nếu điều này là đúng sự thật, đây sẽ là lần đầu tiên lực lượng Mỹ bắn chết 1 thường dân ở Đông Bắc Syria trong năm nay.

Tình trạng căng thẳng đã leo thang ở tỉnh Al-Hasakah, Đông Bắc Syria trong năm 2020, khi sự hiện diện liên tục của các binh sĩ Mỹ đã khiến một số thường dân tức giận, đặc biệt là ở các khu vực mà lực lượng Mỹ đã được triển khai trước đó.

Người dân địa phương bày tỏ sự tức giận với Mỹ sau khi Washington tuyên bố rút khỏi khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, khiến Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phải chịu sự tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục