Bé sơ sinh suýt tử vong vì mẹ uống thuốc nam, lá cây lợi sữa

  • 06/10/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cứ mỗi lần bú mẹ, cháu bé sơ sinh mới 24 ngày tuổi lại nôn, trớ nhiều, sau đó thì mệt lả, tím tái, suy hô hấp, gia đình phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Bé sơ sinh được các bác sĩ chăm sóc sau khi phải hồi sức cấp cứu

Bé sơ sinh được các bác sĩ chăm sóc sau khi phải hồi sức cấp cứu

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bé Đinh Tuệ A. (24 ngày tuổi, ở Quảng Ninh) vào cấp cứu trong tình trạng tím tái, bú kém, vàng da toàn thân, bụng chướng, có cơn ngừng thở.

Theo lời kể của gia đình, bé là con thứ 2, sinh bằng phương pháp sinh mổ, trẻ khỏe mạnh. Mấy ngày gần đây, do ít sữa nên mẹ bé đã uống một số loại thuốc nam là lá cây nhằm lợi sữa, nhưng chỉ vài ngày sau khi mẹ uống thuốc lá thì xảy ra việc mỗi lần bú mẹ cháu bé lại nôn, trớ, dần dần bỏ bú, người mệt, tím tái…

Tại bệnh viện, bé Đinh Tuệ A. được chẩn đoán suy hô hấp cấp. Bác sĩ Vương Thị Hào - Trưởng khoa Sơ sinh của bệnh viện cho biết, ngay khi tiếp nhận bé, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu, truyền dịch và tạm dừng cho trẻ bú mẹ.

Hiện nay, sau vài ngày điều trị, sức khỏe bé đã ổn định, tự thở tốt hồng hào, không còn tình trạng nôn trớ, tím tái.

Theo các bác sĩ, với những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng các thực phẩm, các loại lá cây không rõ tác dụng và nguồn gốc xuất xứ bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ tới sức khỏe sản phụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ.

Tin cùng chuyên mục