Bé sơ sinh có đầu "hình trái tim"

  • 03/04/2014 09:23
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Một bé trai tại Indonesia vừa chào đời với khối u khổng lồ ở phần mặt bên phải, khiến phần đầu của bé biến dạng một cách khó tin thành hình trái tim.

Muhammad Nafi (2 tuần tuổi) là con thứ 2 của cặp vợ chồng nông dân Mailani (22 tuổi) và Buasin (32 tuổi) ở một vùng xa xôi, hẻo lánh thuộc tỉnh Tây Kalimantan, Indonesia.

Cậu bé sinh ra đã có một một khối u khổng lồ và phát triển ngày càng nhanh ở phần mặt phải. Điều này khiến khuôn mặt bé bị phồng lên và có hình thù dị thường.

“Tôi rất lo lắng và không biết phải làm gì để giúp con của mình. Tôi chỉ có thể trông chờ vào số phận”, cô Mailani buồn rầu nói.

 Bé sơ sinh có đầu "hình trái tim" ảnh 1
Bé Muhammad Nafi có đầu bị biến dạng thành hình trái tim do khối u ác tính 


Được biết, Nafi chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,2kg. Người mẹ không gặp vấn đề gì lớn trong quá trình mang thai và chỉ cảm thấy buồn nôn từ lúc thai nhi được 4 tháng. Do nhà cách xa bệnh viện nên cô Mailani buộc phải mua thuốc ở những cửa hàng nhỏ ở các làng gần đó.

Hiện tại, bé Muhammad đang được chăm sóc tại Bệnh viện St Antonius ở thành phố Pontianak, thủ phủ tỉnh Tây Kalimantan. Gia đình và người thân đang nỗ lực quyên tiền ủng hộ để điều trị, mặc dù cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u chỉ được tiến hành khi Muhammad được ít nhất ba tháng tuổi.

Các bác sĩ cho biết, cuộc phẫu thuật nếu được thực hiện cũng khá nguy hiểm bởi khối u đã khiến hộp sọ bé bị hở và ảnh hưởng đến hoạt động của mắt phải. Cậu bé sẽ cần được kiểm tra thêm liệu các bộ phận khác có bị ảnh hưởng hay không.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục