Bắt tay xây dựng hệ thống “Chiến binh tương lai” siêu hạng

  • 19/11/2013 15:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Theo một thỏa thuận vừa được công bố, Israel sẽ hợp tác với Ấn Độ trong việc sản xuất các hệ thống vũ khí và trang bị công nghệ cao cho binh lính Ấn Độ, một thị trường với tổng giá trị khoảng 3 tỷ USD.

Theo đó, Israel sẽ hợp tác với Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) để sản xuất một loạt hệ thống gồm chỉ huy và kiểm soát, quản lý chiến trường, các hệ thống cảm biến và vũ khí cho Ấn Độ để trang bị cho binh lính.

Một quan chức Lục quân Ấn Độ cho biết, Bộ trang phục Binh lính lục quân tương lai của Ấn Độ, còn được gọi là chương trình (F-INSAS) "nhằm tận dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao khả năng của từng binh lính". F-INSAS "được phát triển dựa trên những bài học từ các cuộc xung đột trên toàn thế giới và dự định sẽ biến binh lính Ấn Độ trở thành một cỗ máy chiến đấu độc lập", quan chức này cho biết.

DRDO và Israel đã đồng ý hợp tác phát triển các hệ thống chỉ huy và kiểm soát (C2) di động cho binh lính Ấn Độ. Hệ thống này sẽ bao gồm một máy tính mã hóa và một màn hình có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Ấn Độ. Hệ thống sẽ được kết nối với hệ thống quản lý chiến trường của Lục quân Ấn Độ, một dự án tác chiến mạng lưới trung tâm đang được phát triển, một nguồn tin Lục quân Ấn Độ khác cho biết.

Bắt tay xây dựng hệ thống “Chiến binh tương lai” siêu hạng ảnh 1
Mô hình “Chiến binh tương lai” do Israel - Ấn Độ hợp tác chế tạo


Ngoài ra, DRDO sẽ hợp tác với Israel để cùng phát triển một hệ thống quan sát di động hiện đại cho lính bộ binh Ấn Độ và sẽ vận hành thông qua một cảm biến tần số vô tuyến, cho phép một binh lính duy trì ở một khoảng cách nhất định trong khi vẫn quan sát và ghi hình được một mục tiêu.

DRDO cũng đã đệ trình một đề xuất lên Bộ Quốc phòng Ấn Độ để phát triển một mạng lưới vô tuyến cá nhân hiện đại có thể tích hợp tín hiệu thoại; các ứng dụng chỉ huy, kiểm soát, thông tin liên lạc và tình báo; và tín hiệu GPS. Hệ thống này sẽ được kết nối với các mạng lưới vô tuyến tầm xa để đảm bảo có thể hoạt động ở một phạm vi chưa từng có. Hệ thống này sẽ được phát triển với sự giúp đỡ của Israel.

Để đáp ứng nhu cầu của Lục quân, DRDO cũng đang phát triển một hệ thống vũ khí cá nhân nhiều cỡ nòng và một loại lựu đạn phát nổ trên không.

Những trang thiết bị khác sẽ được mua sắm bao gồm tên lửa điều khiển chống tăng hiện đại (ATGM), xe bọc thép chống đạn, súng chống trang bị đối phương, súng cạc bin thế hệ mới, radar giám sát chiến đấu, kính ngắm nhiệt cho bệ phóng ATGM, các hệ thống cảm biến mặt đất, hệ thống thông tin liên lạc an toàn, vũ khí dẫn đường chính xác và thiết bị laser đo khoảng cách. 

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục