Thật bất ngờ khi lực lượng đặc nhiệm Nga được cử đến Syria lại là một đơn vị mới thành lập mang tên SSO. Tuy cái tên còn khá xa lạ, nhưng những gì SSO thể hiện lại khiến khủng bố IS kinh hoàng và thế giới nể phục.
16 binh sĩ đã đẩy lùi cuộc tấn công liều mạng của 300 tên khủng bố IS tại Syria. Đây là chỉ có thể là chiến công của lực lượng đặc nhiệm SSO Nga vừa làm tại chiến trường Syria.
SSO là đơn vị đặc nhiệm của các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, đơn vị này đặt dưới quyền chỉ huy của bộ Tư lệnh tối cao quân đội Nga.
Đơn vị được thành lập vào năm 2009, và nằm trong kế hoạch cải tổ quân đội Nga giai đoạn 2008-2020 do tổng thống Putin khởi xướng.
Nhiệm vụ của SSO là hoạt động trong lòng địch để phá hoại, chống khủng bố, chống phản gián và trấn áp các cuộc nổi dậy...
Các binh sĩ thuộc lực lượng SSO được tuyển lựa kỹ càng từ trong quân đội Nga, sau đó họ trải qua những giai đoạn huấn luyện khắc nghiệt để có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao.
Trang bị của các binh sĩ thuộc lực lượng này khá đầy đủ và cực kỳ hiện đại
Ngay sau khi Nga quyết định giúp chính quyền Syria, các binh sĩ thuộc đơn vị đặc nhiệm SSO cùng khí tài hiện đại đã được cử sang Syria.
Một binh sĩ thuộc lực lượng SSO Nga đang trinh sát tại chiến trường Syria.
Khi tham chiến tại đây, SSO đã giáng những đòn sấm sét vào khủng bố IS.
Ngay cả những kẻ liều lĩnh nhất của IS cũng cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt với binh sĩ thuộc lực lượng SSO.
Sát cánh cùng quân đội Syria, các binh sĩ SSO đã tham gia nhiều chiến dịch, giải phóng nhiều thành phố tại Syria. Hiện nay họ đang sát cánh cùng quân đội Syria trong cuộc bao vây và tấn công vào thành trì Deur Ezzirm, đây được coi là thành trì quan trọng cuối cùng của khủng bố IS tại Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Bất ngờ với đặc nhiệm Nga làm khủng bố IS chỉ muốn vứt súng bỏ chạy

  • 21/09/2017 20:55
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - SSO một cái tên còn khá xa lạ, đây chính là lực lượng đặc nhiệm mới thành lập của quân đội Nga Nga. Lực lượng này đang giáng những đòn kinh hoàng vào khủng bố IS tại Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC