Bến Tre

Bắt một phó giám đốc lừa góp vốn, chiếm đoạt 1 tỉ đồng của đối tác

  • 13/08/2015 23:36
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Với vỏ bọc là phó giám đốc công ty, đối tượng đã “khoe” trúng thầu dự án lớn rồi kêu gọi đối tác cùng góp vốn làm ăn. Nhưng sau khi “cuỗm” được 1 tỉ đồng của đối tác, vị phó giám đốc này đã cao chạy xa bay...

Ngày 13/8/2015, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Từ Quốc Khởi (SN 1973, trú phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) vì đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, vào năm 2010 Từ Quốc Khởi lấy tư cách là Phó Giám đốc công ty cổ phần Dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu Ngọc Khôi (trụ sở tại TP Cần Thơ) đến vận động ông Đặng Văn Hải (SN 1961, ngụ xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre) góp vốn số tiền 1 tỷ đồng để làm ăn.
Đối tượng Từ Quốc Khởi

Đối tượng Từ Quốc Khởi

Đối tượng Từ Quốc Khởi  Theo đó, Khởi đã dùng thủ đoạn gian dối đưa thông tin bịa đặt là công ty Ngọc Khôi dự đấu thầu công trình bơm cát san lấp mặt bằng sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) để ông Hải tin đó là sự thật nên đã tự nguyện giao tài sản cho Khởi để góp vốn làm ăn chung.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, công ty Ngọc Khôi đã dự thầu công trình bơm cát san lấp mặt bằng sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) với khối lượng công trình 10 triệu mét khối. Nếu ông Hải góp vốn 1 tỷ đồng thì được chia lợi nhuận 500 đồng/1 mét khối theo khối lượng công trình. Nếu công trình không được triển khai thì trong thời hạn 1 tháng công ty sẽ hoàn vốn lại cho ông Hải và chịu mức lãi suất 5% mỗi tháng và được ông Hải đồng ý.

Sau khi nhận 1 tỷ đồng từ ông Hải, Từ Quốc Khởi không thực hiện như hợp đồng đã ký mà  sử dụng số tiền này trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Khi ông Hải liên hệ với Khởi thì Khởi hứa hẹn sẽ trả lãi và vốn trong vài tháng sau đó. Tuy nhiên, qua nhiều lần hứa hẹn nhưng Khởi không trả tiền mà bỏ trốn khỏi địa phương. Sự việc được ông Hải đã trình báo cơ quan công an vào giữa năm 2011.

Kết quả xác minh của  Cơ quan điều tra cũng xác định, công ty Ngọc Khôi không có tham gia công trình nào tại sân bay Phú Quốc và công trình sân bay này cũng không có gói thầu nào cho hạng mục bơm cát san lấp mặt bằng. Mặt khác, công ty Ngọc Khôi không có hồ sơ nào tham gia đấu thầu dự án sân bay Phú Quốc.

Qua truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã truy bắt được Khởi khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục