Bắt gọn hung thủ giết người sau 10h gây trọng án

  • 08/07/2013 18:35
  • 6 bình luận
  • Xuân Mai
  • In bài
ANTĐ - Một vụ án mạng nghiêm trọng, làm chết 1 thanh niên vừa xảy ra tại Quảng trường 24/3 thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam vào đêm ngày 6-7, làm xôn xao dư luận thành phố Tam Kỳ.

Sau hơn 10h gây án, toàn bộ nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng và gây ra cái chết của anh Đặng Hồ Việt (SN 1992, trú khối phố 3 phường Phước Hòa, Tp.Tam Kỳ) đã bị bắt gọn.

Các đối tượng gồm: Võ Văn Thắng (còn gọi là Út, SN 1993, trú Xuân Hòa, phường Thanh Khê, Tp Đà Nẵng), Nguyễn Văn Dự (SN 1991), Đoàn Phi Hiền (SN 1992) và Lương Quang Thái (SN 1991, cùng trú phường Hòa Thuận, Tp.Tam Kỳ).

Bắt gọn hung thủ giết người sau 10h gây trọng án ảnh 1
 Đối tượng Thắng

Tại buổi thực nghiệm điều tra, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và đông đảo người dân, nhóm đối tượng này đã thực hiện lại hình vi giết người của chúng. Vào khoảng 23h ngày 6-7, sau khi uống hết 12 chai rượu tại bờ hồ Nguyễn Du, TP Tam Kỳ, 4 đối tượng trên cùng 2 thanh niên khác đã tiếp tục chuyển địa điểm về phòng trọ của Dự tại phường Hòa Thuận, Tp Tam Kỳ để nhậu tiếp.

Trong khi các đối tượng khác về trước thì Dự và Thái đi mua đồ nhậu tại Quảng trường 24/3; tại đây, 2 đối tượng gây gổ với 1 nhóm thanh niên 15 người đang uống rượu. Do yếu thế, Dự và Thái đã về để kêu cứu đồng bọn. 4 đối tượng đã thủ sẵn hung khí đi tìm nhóm thanh niên kia tính sổ.

Khi đến nơi thì nhóm thanh niên đã ra về hết, chỉ còn 3-4 thanh niên lên xe chuẩn bị về; Dự cầm côn nhị khúc, Hiền cầm 2 tuýp sắt xông vào đánh nhóm thanh niên này; Thắng dùng dao bấm đâm vào anh Trần Vĩnh Thiện đang ngồi trên xe máy khiến Thiện bị thương và bỏ chạy, Thắng và Hiền đuổi theo. Trong cơn hăng máu khi không đuổi kịp Thiện, Thắng đã quay lại đâm anh Việt, lúc này đang ngồi trên xe khiến anh Việt gục chết tại chỗ.

Bắt gọn hung thủ giết người sau 10h gây trọng án ảnh 2
Các đối tượng trong vụ án


Được biết, Việt là người quen của một trong 4 đối tượng nên không đề phòng cũng như không kịp chống trả khi đối tượng Thắng hăng máu xông vào đâm. Nhát dao chí mạng vào ngực phải, xuyên da, cơ và thấu phổi của Thắng đã khiến anh Việt chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Thắng và đồng bọn đã bỏ trốn. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, hung thủ  đã bị bắt sau 10h gây

 

 án. 

Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: "Nhận định đây là một vụ án nghiêm trọng, xảy ra ban đêm, đối tượng đã bỏ trốn ngay nên sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã chỉ đạo truy tìm hung thủ ngay trong đêm. Với sự tập trung lực lượng phối hợp với công an thành phố Tam Kỳ chia các hướng truy tìm nên chỉ sau 10h gây án, nhóm đối tượng đã bắt gọn".

Bắt gọn hung thủ giết người sau 10h gây trọng án
 
Thực nghiệm hiện trường

Tại cơ quan công an, đối tượng Thắng đã ân hận trong muộn màng: "Lúc đó tôi đã uống rượu khá nhiều nên bị kích động mạnh với nhiều tiếng la hét, đánh nhau trước mắt nên sẵn dao trên tay, tôi nhảy vào đâm bất kỳ ai trong nhóm đó, dù không thù oán với ai. Đến bây giờ, khi sự việc dã xảy ra, tôi rất ân hận, chỉ vì không kìm chế được mình mà đã gây ra án mạng".

Tụ tập thành nhóm, ăn chơi lêu lổng, lạm dụng rượu bia, hành xử theo thói côn đồ, giết người không run tay, coi thường pháp luật là tình trạng của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay, nhất là thanh niên ở thành thị. Vụ việc đau lòng trên là bài học cho những thanh niên lạm dụng rượu bia, coi thường pháp luật và cần xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục