Quảng Nam:

Bắt giữ 10 bao động vật hoang dã

  • 02/12/2011 09:33
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Sáng 1/12, ông Phạm Thanh Lâm, Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quang Nam cho biết, lực lượng Kiểm lâm và ngành chức năng tỉnh sẽ thả lại tự nhiên 10 bao động vật hoang dã với gần 60 kg ngay khi hoàn tất các thủ tục theo luật định.

Qua tin quần chúng, khoảng 21 giờ, ngày 30-11, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Tam Kỳ đã bắt quả tang một đối tượng đang chở động vật hoang dã trên một xe máy tại ngã tư đường Nguyễn Hoàng – Trần Cao Vân, thuộc KP5, phường An Sơn.

 Khi bị bắt quả tang, đối tượng đã “bỏ của chạy lấy người”, để lại một chiếc xe máy BKS 92N7-0308 và một bội gỗ chở động vật hoang dã. Kiểm tra bội gỗ, lực lượng Công an phát hiện bên trong có 10 bao lưới nhựa chứa đầy trăn, rùa, chồn và rắn các loại, tất cả đều còn sống với khoảng gần 60kg.

Bắt giữ 10 bao động vật hoang dã ảnh 1
Số động vật hoang dã bị lực lượng Công an TPTam Kỳ bắt giữ

Sau khi lập biên bản phát hiện vụ việc và bắt giữ, Công an TP Tam Kỳ đã bàn giao lại tất cả số động vật hoang dã trên cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh theo thẩm quyền. Riêng đối tượng điều khiển và chiếc xe máy lực lượng Công an đang xác minh điều tra.

Tin cùng chuyên mục