Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook

  • 26/04/2013 11:46
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ bằng một bức ảnh “bánh mì kẹp tiền” trên mạng xã hội Facebook mà cảnh sát tại thị trấn Kensington (Anh) đã tóm gọn nhóm ăn trộm gồm 8 thanh niên trẻ tuổi. 

Tòa án Isleworth Crown tại thị trấn Kensington (Anh) ngày hôm qua quyết định án phạt tù tổng cộng lên tới 31 năm hai tháng, cho băng đảng trộm cướp gồm 8 người mà đứng đầu là thanh niên có tên Conor Murphy. Cảnh sát tóm đươc Murphy và đồng bọn sau khi thanh niên này hả hê khoe chiến tích trên mạng xã hội Facebook của mình. 

Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 1 Conor Murphy khoe khoang chiếc bánh mì kẹp tiền mặt
Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 2 Roby Mason cũng hả hê không kém

Được biết, băng nhóm của Murphy gồm 8 người đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm xe ô tô, tiền mặt, điện thoại, đồ trang sức và máy tính. Sau khi thấy những bức ảnh khoe sự giàu sang của một thanh niên khi anh này ngồi trên nắp ca-pô của một chiếc ô tô hiệu Range Rover màu đen, cảnh sát bắt đầu thấy có nghi vấn khi một loạt hình ảnh tương tự xuất hiện trên các trang web khác. 

Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 3
Chiến lợi phẩm của chúng không chỉ có tiền mặt

Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 4
Chúng đã ăn cắp 9 chiếc xe nhãn hiệu nổi tiếng như BMWS, Porsches

Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 5
Và cả chiếc Mercedes trị giá 100.000 bảng Anh- chiến lợi phẩm được coi là hời nhất của nhóm

Bắt được nhóm "siêu trộm" nhờ "bánh mỳ kẹp tiền" trên Facebook ảnh 6
Niah George và Kalan Williamson là tác giả của vụ trộm chiếc Mercedes AMG C63 đắt giá 


Ngoài ra, 

cảnh sát cũng tìm thấy đoạn video trên điện thoại của 8 thanh niên này, biến 9 chiếc xe ăn cắp trở thành xe đua và hả hê khoe với những người xung quanh. Thậm chí nhóm này còn đăng ảnh lên Facebook và gửi tin nhắn cho những ai dùng ứng dụng Blackberry Messenger một cách trắng trợn sau khi thực hiện xong hành động phạm tội. 

Ông DI Craig Leonard tại sở cảnh sát Kensington cho biết, ba trong số tám kẻ phạm tội trên, đã từng thực hiện một vụ trộm tại thị trấn Notting Hill vào tháng 9 năm ngoái nhưng không thành. Ông nói: "Những thanh niên này lớn lên trong tư tưởng và lối sống trộm cắp. Chúng không từ chối bất kì cơ hội nào. Kể từ khi bị bắt, các vụ trộm tại Kengsington đã giảm 48%".

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục