Bắt đối tượng chém người, ra kho hung khí “khủng”

  • 09/04/2012 18:20
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Mê Linh phát hiện ra tại nhà Nam có cả 1 “kho” chứa hung khí và vũ khí thô sơ. 

17h ngày 8-4, anh Trịnh Đình Nghĩa (SN 1988) đi uống bia, thì gặp Nguyễn Xuân Bắc (SN 1988, ở thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Bắt đối tượng chém người, ra kho hung khí “khủng” ảnh 1   Bắt đối tượng chém người, ra kho hung khí “khủng” ảnh 2

Bắc nhớ đến mâu thuẫn từ trước với người bạn cùng thôn, đã đến gây sự và đấm anh Nghĩa bị rách môi, rồi bỏ về hiệu cầm đồ của mình ở thôn Phú Nhi, xã Thanh Lâm. Bị đánh, 19h cùng ngày Nghĩa vác kiếm đến hiệu cầm đồ của Bắc để giải quyết mâu thuẫn. Bắc thấy vậy liền lấy 2 dao tông ra chém làm Nghĩa bị thương ở tay phải. Bắc chạy về nhà anh trai là Nguyễn Hoài Nam (SN 1985), ở thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm trốn.

Công an xã Thanh Lâm và CAH Mê Linh truy bắt Bắc, đồng thời kiểm tra hành chính nơi ở của Nam, anh trai Bắc. Tại đây, cơ quan công an phát hiện 1 “kho” chứa hung khí và vũ khí thô sơ với 59 dao, kiếm, ống tuýp nước các loại và 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 1 khẩu súng hơi và 1 gậy cao su.

Bắc khai đã mua và tự chế số hung khí, vũ khí thô sơ nêu trên để “thường trực chiến đấu” trong những vụ xiết nợ do cầm đồ, hoặc xảy ra va chạm, xô xát với mọi người xung quanh và gửi tại nhà anh trai. Hiện cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Xuân Bắc về hành vi cố ý gây thương tích để xử lý.

Tin cùng chuyên mục