Đưa nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) vào cuộc sống

Báo chí đóng vai trò quan trọng

  • 29/03/2012 22:17
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 29-3, tại Hội nghị cán bộ báo chí toàn quốc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay” được tổ chức tại TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò rất quan trọng đưa Nghị quyết Trung ương 4 vào cuộc sống. Để làm tốt nhiệm vụ này, các cơ quan thông tin đại chúng cần bám sát nội dung, tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị và Kế hoạch của Bộ Chính trị, triển khai thực hiện nghiệm túc Nghị quyết trong cơ quan, đơn vị; đồng thời tổ chức tuyên truyền Nghị quyết một cách tích cực, sáng tạo, sinh động, hiệu quả. 

Tham dự Hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức có các đồng chí: Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ TT-TT, cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong cả nước. Hội nghị tập trung nghiên cứu, thảo luận những nội dung cơ bản Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị và Kế hoạch của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; thống nhất những giải pháp nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Theo đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, trong công tác xây dựng Đảng có cả thành tựu và những thiếu sót, khuyết điểm nhưng thành tựu vẫn là chủ đạo. Vì vậy, báo chí cần thông tin, tuyên truyền mạnh mẽ để việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt hiệu quả cao nhất. Cần chú trọng làm rõ các nội dung, quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết và Chỉ thị; nhận thức và thực hiện tốt phương châm tuyên truyền là bảo đảm chính xác, trung thực, với thái độ khách quan, xây dựng, gắn “xây” với “chống”; coi trọng nêu gương, cổ vũ, nhân rộng gương người tốt, việc tốt; tránh xu hướng phiến diện một chiều, thông tin sai lệch, bôi đen; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đoàn kết trong nhân dân, tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội. 

Tin cùng chuyên mục