Báo Anh: Thổ Nhĩ Kỳ có thể phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Syria?

  • 01/02/2016 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Sputnik dẫn nguồn tờ The Independent ngày 31-1-2016 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ có thể liều lĩnh đi rất xa trong việc xác lập vị thế ảnh hưởng của Ankara với những sự kiện đang diễn ra ở Syria, đặc biệt là các cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông vào lúc này.

Báo Anh: Thổ Nhĩ Kỳ có thể phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Syria? ảnh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Bài báo có đoạn viết: "Với việc phát triển sự kiện, những tháng tới đây, có lẽ sẽ phân định được ai là người chiến thắng, và kẻ nào thua tại khu vực Trung Đông bất ổn này. Lực lượng Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad hiện đang trên đà chiến thắng ở nhiều mặt trận dưới sự yểm trợ của Không lực Nga. Họ đang tiến về phía trước, cơ hội thành công là rất cao. Còn chiến dịch 5 năm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhằm lật đổ ông Assad với sự trợ giúp của phe đối lập vũ trang có vẻ đang gần đến sự đổ vỡ".

Lẽ ra Thổ Nhĩ Kỳ có thể chấp nhận sự bất thành với chiến dịch của mình như một thực tế, và thừa nhận việc đưa quân vào miền bắc Syria là vô cùng khó khăn do vấp phải sự phản đối của Nga và Hoa Kỳ, thế nhưng Ankara lại không chấp nhận sự thật đó. Và theo The Independent dự đoán, nếu Ankara vẫn coi đó là “sự sỉ nhục”, thì chính quyền của ông Erdogan sắp tới rất có thể sẽ quyết định phát động chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông bất ổn này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục