• Thúng gạo, tiền lễ tiễn đưa người đã khuất trong dịp Tết

  Thúng gạo, tiền lễ tiễn đưa người đã khuất trong dịp Tết

  ANTD.VN - Sau những bữa cơm cúng ngày Tết, đến chiều ngày mùng 1 hoặc mùng 2 một số gia đình sẽ làm lễ đưa tiễn vong linh người đã khuất xuống suối vàng. Trong lễ cúng này ngoài mâm cỗ còn có thúng gạo trắng, tiền được xem là "quà", là hành trang để vong linh của ông bà, tổ tiên trở về nơi chín suối.

 • Gánh mâm góp cỗ và mừng tuổi dịp đầu xuân năm mới

  Gánh mâm góp cỗ và mừng tuổi dịp đầu xuân năm mới

  ANTĐ - Từ bao đời nay, người dân ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, vẫn duy trì truyền thống gánh cỗ đi góp cỗ cúng Tết. Mâm cỗ cúng ngày Tết ở đây không thể thiếu các món truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ong và các loại rau củ quả được chế biến khá cầu kỳ. Góp cỗ là cách để người dân nơi đây bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và người thân đã khuất.

 • Cặp bánh tét có trọng lượng gần 810 kg dâng cúng các anh hùng liệt sĩ

  Cặp bánh tét có trọng lượng gần 810 kg dâng cúng các anh hùng liệt sĩ

  ANTĐ - Kỷ niệm 67 ngày thương binh liệt sĩ, tại Thành cổ Quảng Trị, khách sạn Sài Gòn - Đông Hà đã tổ chức làm và dâng cúng cặp bánh tét có trọng lượng lớn nhất từ trước tới nay tại Quảng Trị nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của nước nhà.

 • “Gala phim ngắn 2013”

  “Gala phim ngắn 2013”

  ANTĐ - Giải mã hiện tượng “cơn sốt” phim ngắn và họa lại bức tranh về dòng phim đang được giới trẻ quan tâm hiện nay là chủ đề của “Gala Phim ngắn 2013” sẽ lên sóng VTV6 vào 21h ngày 31-1-2014 (mồng 1 Tết Nguyên đán).

 • Khi viết, tôi vẫn là gã nhà quê

  Khi viết, tôi vẫn là gã nhà quê

  ANTĐ - “Ám ảnh cát” là cụm từ ngắn nhất về Nguyễn Quang Vinh, một cây bút năng động, đa đại, viết nhiều và thành công về quê hương Quảng Bình. Nguyễn Quang Lập anh trai sau 15 năm sống ở Hà Nội, đã định cư tại quận 2 TP. HCM từ  tháng 6-2011. Còn Nguyễn Quang Vinh chuyển cư ra Hà Nội từ tháng 11-2012, dành cuộc phỏng vấn độc quyền cho ANTĐ cuối tuần về đời sống và sáng tác hiện nay, nhà văn Nguyễn Quang Vinh mở đầu bằng khẳng định: “Hà Nội, tôi trọng đất này”.

 • Công Vinh về quê Thủy Tiên gói bánh tét

  Công Vinh về quê Thủy Tiên gói bánh tét

  ANTĐ - Cầu thủ Nghệ An hưởng cái Tết đầm ấm bên gia đình vợ chưa cưới ở Kiên Giang. Công Vinh còn được Thủy Tiên hướng dẫn cách gói bánh tét đặc trưng của người dân Nam bộ.

 • "Sao" và “món tủ” ngày tết

  "Sao" và “món tủ” ngày tết

  ANTĐ - Họ sẽ là một đầu bếp thế nào mỗi khi vào bếp? Nhân dịp năm mới hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu xem khi vào bếp, những người nổi tiếng trổ tài thế nào…

 • Hàng hóa dồi dào, vắng người mua

  Hàng hóa dồi dào, vắng người mua

  ANTĐ - Đã bước vào “tháng củ mật” nhưng thị trường hàng hóa dịp tết vẫn chưa có nhiều biến động so với ngày thường. Người mua vẫn có tâm lý nghe ngóng trước khi quyết định sắm tết.