• Lở đất kinh hoàng ở Nhật Bản, 19 người mất tích

  Lở đất kinh hoàng ở Nhật Bản, 19 người mất tích

  ANTD.VN -  Trận lở đất kinh hoàng xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 3-7-2021 đã cuốn trôi nhà cửa và làm 19 người mất tích tại 1 thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng ở miền Trung Nhật Bản sau nhiều ngày mưa lớn, giới chức địa phương cho biết.

 • [Tin nhanh sáng 20-12-2020] Xem xét khởi tố người xông vào lớp đánh bạn học của con

  [Tin nhanh sáng 20-12-2020] Xem xét khởi tố người xông vào lớp đánh bạn học của con

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 20-12-2020 gồm các nội dung chính sau: Chiến sĩ Công an hiến máu cứu một sản phụ “vượt cạn” thành công; Nam thanh niên đột tử trong quán game online; Xem xét khởi tố người xông vào lớp đánh bạn học của con; Phát hiện 20kg ma tuý trôi dạt trên đảo Thổ Chu; Tỉnh Samut Sakhon của Thái Lan phong tỏa vì Covid-19, Hàn Quốc: Trên 1.000 ca nhiễm mới Covid-19 trong 4 ngày liên tiếp.

 • Phát hiện, xử lý 180 quả đạn pháo trong rẫy cà phê

  Phát hiện, xử lý 180 quả đạn pháo trong rẫy cà phê

  ANTD.VN - Ngày 13 – 12, Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành thu gom, xử lý thành công 180 quả đạn pháo được phát hiện trong rẫy cà phê của người dân ở xã Krông Nô, huyện Lắk.

 • Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  ANTD.VN -  Khái quát ý kiến các cử tri tại buổi xúc sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định các ý kiến đã thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân đến với Quốc hội thông qua các đại biểu.

 • Cứu 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm

  Cứu 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm

  ANTD.VN - Chiều 16/2, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm do biển động đã được cứu sống, đưa vào bờ an toàn.

 • Hai cành đào xuân huyền thoại

  Hai cành đào xuân huyền thoại

  ANTD.VN - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ trái tim của đất nước, người Thăng Long - Hà Nội đã hai lần ghi vào lịch sử hình ảnh cành đào xuân trong lửa đạn, đầy sức sống và lãng mạn giữa lửa khói chiến tranh, thể hiện khát vọng hòa bình. 

 • Cưỡng chế thu hồi đất dự án thoát nước giai đoạn II

  Cưỡng chế thu hồi đất dự án thoát nước giai đoạn II

  ANTD.VN - UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện hạng mục cải tạo mương Kim Giang T8A, trong phạm vi Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội giai đoạn II, thuộc phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

 • Chung tay, góp sức gìn giữ môi trường sống bền vững

  Chung tay, góp sức gìn giữ môi trường sống bền vững

  ANTD.VN - Tốc độ đô thị hóa cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội khiến Thủ đô Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội cam kết tuyên truyền, vận động các tín đồ chức sắc tôn giáo chung tay góp sức giữ gìn môi trường sống bền vững.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nhận thức được tác hại của bom, mìn

  Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nhận thức được tác hại của bom, mìn

  ANTD.VN -  “Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để họ nhận biết được bom, mìn, tránh xảy ra hậu quả xấu đối với xã hội và chính người vô tình lượm thu, sử dụng...”, đó là một trong những giải pháp được ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu (Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An) trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội vào chiều nay 7-11. 

 • Luật hóa đường sắt đô thị, đường sắt cao tốc

  Luật hóa đường sắt đô thị, đường sắt cao tốc

  ANTD.VN - Với việc bổ sung, sửa đổi nhiều điều mục dựa trên nền tảng luật ban hành năm 2005, Luật Đường sắt (sửa đổi) sẽ góp phần hạn chế, khắc phục tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt, vốn được xem là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng thời gian qua.

 • Ngang nhiên xẻ đồi đem bán

  Ngang nhiên xẻ đồi đem bán

  ANTĐ - Cả quả đồi diện tích ngót 10ha đã bị đầu nậu “xẻ thịt” đến 1/3, lấy đất đem đi bán. Xe tải hạng nặng, máy xúc, máy ủi ra vào rầm rập suốt ngày đêm tung từng đám bụi mịt mù vào nhà dân dọc tuyến Tỉnh lộ 84, thế nhưng khi được hỏi về chủ trương san đồi, bán đất thì chính quyền địa phương đều… ngơ ngác.

 • Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  ANTĐ -Chỉ huy quận sự tỉnh Điện Biên cho biết trong 2 ngày 31-3 và 1-4, trong lúc thi công công trình kè suối tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, đã phát hiện nhiều đạn cối.