Bài học về sự linh hoạt

  • 05/03/2015 07:35
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Linda đang đứng ở quầy khách hàng của ngân hàng để chờ làm thủ tục rút tiền thì một người đàn ông ăn mặc sang trọng bước vào. Bộ comple của người đàn ông rất đẹp và tinh tế cộng với dáng vẻ rất tự tin, phong độ khiến Linda chú ý. Người đàn ông đến quầy bên cạnh chỗ Linda đang đứng và hỏi nhân viên ngân hàng về thủ tục vay tiền, nhân viên ngân hàng trả lời rằng ông chỉ cần có thế chấp là có thể vay được.

Người đàn ông mở cặp đặt lên mặt quầy một tập giấy chứng nhận cổ phần, giấy chứng nhận sở hữu đất, trái phiếu và một chiếc nhẫn kim cương. Nhân viên ngân hàng sau khi xem xét nói rằng chỗ tài sản đó trị giá 500.000USD và hỏi ông muốn vay bao nhiêu. Người đàn ông nói “Tôi muốn vay 1USD” trước sự ngạc nhiên của nhân viên ngân hàng và mọi người xung quanh. Ông ta quả thật làm Linda rất tò mò, những người khách xung quanh đã bắt đầu xì xào rằng lẽ nào ông ta có vấn đề về thần kinh. Nhân viên ngân hàng sau khi hỏi đi hỏi lại yêu cầu của người khách thì làm thủ tục nhận tài sản thế chấp và đưa ra 1USD, nói về lãi suất và thời hạn trả nợ. Vị khách đồng ý hết, ký vào hợp đồng vay, cầm đồng 1USD và nhanh chóng rời khỏi quầy giao dịch, bước ra ngoài.

Không nén được tò mò, Linda chạy theo người đàn ông ra đến sảnh. Cô nói: “Xin lỗi ông, nhưng quả thật tôi không hiểu, trong khi ông có 500.000USD mà ông lại muốn vay 1USD. Ông có thể cho tôi biết, tại sao ông làm vậy không?”. Người đàn ông mỉm cười thân thiện trả lời: “Đơn giản thôi, tôi có những giấy tờ quan trọng cần cất giữ mà phí thuê tủ bảo hiểm của các ngân hàng đều rất cao, thế nên tôi mới quyết định lấy luôn đó làm tài sản thế chấp để vay tiền. Lãi suất vay 1USD quá rẻ so với phí thuê tủ bảo hiểm mà tôi lại quá yên tâm về việc giấy tờ của mình sẽ được lưu giữ an toàn ở ngân hàng”. 

Người đàn ông cười lớn và bước đi còn Linda vẫn đứng đó, cô suy nghĩ việc làm của người đàn ông rồi nghĩ đến công việc của mình, quả thật cô thấy mình vừa học được một bài học về sự linh hoạt. Rằng bất cứ làm việc gì chúng ta cũng nên tránh sự cứng nhắc, rập khuôn, phải biết cách chuyển dịch phương hướng, thay đổi góc độ thì bạn sẽ thấy những phát hiện mới và sẽ thu được kết quả tốt hơn nhiều.

Theo Globalife

Tin cùng chuyên mục