Xe+

Bài học cho việc "lừa dối" camera bắn tốc độ

  • 11/03/2012 10:17
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Một lái xe Trung Quốc đã phải "trả giá đắt" vì hành vi gian dối với camera bắn tốc độ.

Ngày nay, Doo-dads là phần mềm được mọi người ưa chuộng để khiến cho camera bắt tốc độ không thể nào ghi lại được biển số xe của bạn. Phương tiện này được bán tràn lan trên mạng internet. Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc đã có một kế hoạch khác, có thể là tốt hơn để tự do phóng xe mà không sợ bị phạt.

Bài học cho việc "lừa dối" camera bắn tốc độ ảnh 1
Người lái xe láu cá đã dùng kem đánh răng để sửa số 1 thành số 7

Theo một bài báo của China Car Times, một người đàn ông “mạo hiểm” đã quyết định “sống trên luật pháp” bằng cách thay đổi biển số xe bằng… thuốc đánh răng. Anh ta nghĩ rằng anh ta có thể lợi dụng việc có biển số xanh và tô các chữ số bằng kem đánh răng Colgate. Giống như những đứa trẻ học mẫu giáo thường biến số 8 thành số 3 bằng cách xóa bớt một vài nét, người lái xe đã sử dụng kem đánh răng để biến số 1 thành số 7. Nhưng thật không may rằng “trò mèo” này không “qua mắt” được cảnh sát.

Người lái xe láu cá đã bị cảnh sát “ban” cho một “cú trời giáng” với một vé phạt và đã bị trừ 6 điểm trên tổng số 12 điểm trên giấy phép lái xe. Còn kinh khủng hơn nữa, anh ta cũng chỉ còn có 6 điểm trên giấy phép của mình, chính vì thế, anh chàng láu cá này đã bị tước bằng lái và đình chỉ quyền được lưu hành xe trên đường.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục