Baghouz: Nơi ẩn náu cuối cùng của IS hay 'mồ chôn' SDF?

  • 11/02/2019 20:49
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần vừa qua (9/2-10/2), Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến hành giai đoạn cuối cùng cuộc tấn công miền đông Euphrates trong nỗ lực cuối cùng nhằm loại bỏ hoàn toàn Nhà nước Hồi giáo IS ra khỏi thị trấn Baghouz

Ngày 10/02, Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz từ chối nhượng bộ với quân đội do người Kurd lãnh đạo, giao tranh đã xảy ra. Tuy nhiên, cuộc tấn công của lực lượng SDF vào thị trấn cuối cùng do IS nắm giữ cuối cùng đã không diễn ra như dự kiến.

Baghouz: Nơi ẩn náu cuối cùng của IS hay 'mồ chôn' SDF? ảnh 1

SDF tại thị trấn Baghouz phía đông của Thung lũng sông Euphrates, Syria

Theo các báo cáo, lực lượng IS không chỉ ngăn chặn tấn công của SDF vào Baghouz, mà còn có thể gây thương vong nặng nề cho SDF sau khi trận chiến kéo dài.

Các báo cáo cho biết 20 quân nhân SDF đã bị thuơng trong cuộc tấn công, lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS đã bảo toàn khu vực trong suốt cuộc tấn công.

Lực lượng Dân chủ Syria đang nỗ lực giành quyền kiểm soát Baghouz từ Nhà nước Hồi giáo nhằm dọn sạch khu vực phía đông của Thung lũng sông Euphrates.

Khả năng rút quân của Mỹ khỏi Syria trong tương lai của Mỹ khỏi Syria phụ thuộc đáng kể vào sự thất bại của Nhà nước Hồi giáo ở khu vực "buộc phải thắng" này ở miền đông Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục