Bà Hillary Clinton "trả đòn" đối thủ Jeb Bush

  • 16/08/2015 11:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên tổng thống Mỹ đầy tiềm năng của đảng Dân chủ - bà Hilary Clitnton – vừa có “cú trả đòn” đối với một trong những đối thủ của bà từ đảng Cộng hòa – ông Jeb Bush. Vấn đề được 2 bên dùng để “tấn công” lẫn nhau là sự bất ổn tại Iraq.
Bà Clinton không cam lòng để đối thủ chính trị "xỏ xiên" về quyết định trong quá khứ

Bà Clinton không cam lòng để đối thủ chính trị "xỏ xiên" về quyết định trong quá khứ

Bà Clinton không cam lòng để đối thủ chính trị "xỏ xiên" về quyết định trong quá khứ Trước đó, vào hôm thứ 3 (11-8), ông Jeb Bush (em trai cựu Tổng thống Mỹ George W Bush) đã lên tiếng cáo buộc quyết định “rút quân sớm” của chính quyền Obama gây ra những tổn thất trầm trọng.

Hồi năm 2011, Tổng thống Mỹ Obama đã rút các lực lượng quân sự của nước này khỏi Iraq trước thời hạn. Cuộc chiến tại quốc gia vùng Trung Đông này do Mỹ phát động hồi năm 2003, kéo theo hàng loạt bất ổn trong những năm sau đó.

Ông Jeb Bush đã gọi quyết định rút quân của Mỹ hồi năm 2011 là “sai lầm chết người”, gây ra tình trạng mất ổn định quốc gia và tạo ra cơ hội cho lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng trỗi dậy.

“Quá hăm hở được trở thành những người làm nên lịch sử, họ đã thất bại khi không thể tạo ra hòa bình”, ông Jeb Bush “chọc ngoáy” khi nói về Tổng thống Mỹ Obama và bà Clinton – người đảm nhiệm vai trò Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền của ông Obama trong thời gian từ năm 2009 – 2013.

Đáp lại đòn tấn công này, bà Clinton đã “trả đòn” vào hôm thứ 7 (15-8) khi nói rằng ông Jeb Bush “nên trình bày toàn bộ bức tranh” để thấy rõ vấn đề. Trong đó, quyết định rút quân nói trên có sự thỏa thuận của chính vị tổng thống tiền nhiệm George W Bush (anh trai của ông Jeb Bush) với chính phủ Maliki ở Iraq. Khi ấy, ông Bush “anh” đã đồng ý với Baghdad rằng quân đội Mỹ sẽ rút quân vào cuối năm 2011.

“Tôi chỉ có thể tự hỏi rằng hoặc anh ta (Jeb Bush – PV) không biết về điều đó, hay anh ta nghĩ là những người khác sẽ không được nhắc nhở về nó”, bà Clinton mỉa mai.

Tin cùng chuyên mục