Asanzo hay bất cứ công ty nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm

  • 26/06/2019 18:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn Phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an khẳng định như trên tại buổi họp báo thông tin về kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019, được Bộ Công an tổ chức vào chiều 26-6.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên liên quan đến những dấu hiệu vi phạm của Công ty Asanzo, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ tập trung xác minh, điều tra làm rõ, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Đặc biệt, bất kỳ công ty nào có liên quan, vi phạm tương tự như Asanzo cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trung tướng Lương Tam Quang chủ trì buổi họp báo

Trung tướng Lương Tam Quang chủ trì buổi họp báo

Trả lời câu hỏi liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường, Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết: Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường. Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên sau khi có kết luận điều tra, Bộ CÔng an sẽ thông báo đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Đối với các dự án do Nhật Cường cung cấp phần mềm, như dự án Cơ sở dữ liệu dân cư, Bộ Công an chưa nhận được báo cáo đánh giá mức độ ảnh hưởng; qua rà soát cũng chưa phát hiện có ảnh hưởng gì đối với công tác của các cơ quan sử dụng. Bộ Công an vẫn tiếp tục kiểm tra, rà soát để đánh giá, nếu phát hiện có ảnh hưởng để kiến nghị khắc phục. 

Đối với vụ án Trương Duy Nhất, trong quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ nhôm, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có những tài liệu chứng minh hành vi vi phạm của Trương Duy Nhất phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Cũng theo Trung tướng Lương Tam Quang, những quyết định này đều được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. Vụ án đang được Cơ quan điều tra Bộ Công an tập trung mở rộng làm rõ những hành vi có liên quan và kết quả điều tra sẽ thông tin sau.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã thông tin kết quả nổi bật của lực lượng CAND trong 6 tháng đầu năm 2019, đặc biệt lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, kinh tế... Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã trao đổi trước sự quan tâm của phóng viên, đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, của Công an Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục