Apple tung ra iOS 8.2 beta 5, Iphone vẫn bị lỗi kết nối

  • 04/02/2015 21:40
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Đã gần bốn tháng rưỡi kể từ khi hệ điều hành iOS 8 ra mắt nhưng không ít người dùng iPhone và iPad vẫn gặp phải lỗi kết nối Wi-Fi, Bluetooth và lịch.

iOS 8.1.3 là phiên bản thứ sáu của hệ điều hành iOS 8 được Apple đưa ra nhằm giải quyết một số lỗi tồn tại ở phiên bản trước. Tuy nhiên, trên diễn đàn hỗ trợ cộng đồng Apple vẫn tràn ngập những khiếu nại, phàn nàn của người dùng. 

Apple tung ra iOS 8.2 beta 5, Iphone vẫn bị lỗi kết nối

Vấn đề nghiêm trọng nhất là sự bất ổn định của kết nối Wi-Fi. Các thiết bị của Apple rất hay bị rơi vào tình trạng mất kết nối, khiến người dùng buộc phải thực hiện thao tác bật/tắt lại kết nối này, gây nhiều phiền toái.

Một lỗi khác cũng gây bất tiện cho người dùng doanh nghiệp và những người mang thiết bị cá nhân đi làm (BYOD) chính là tính năng lịch. Các sự kiện được hiển thị theo giờ quốc tế GMT chứ không phải theo giờ địa phương như thông thường.

Bên cạnh đó, Bluetooth cũng gặp lỗi kết nối giống như Wi-Fi khi kết nối với bàn phím hay hệ thống âm thanh trên ô tô liên tục bị gián đoạn.

Một số vấn đề có cách khắc phục còn một số lại không. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những lỗi này, hãy chịu khó lướt qua các diễn đàn hỗ trợ để tìm ra giải pháp xử lý.

Hiện tại các nhà phát triển đã có thể đăng ký tải về phiên bản iOS 8.2 beta 5. Bản cập nhật có dung lượng 258MB, có thể tải thông qua giao thức OTA hoặc thông qua iOS Dev Center. 

Apple tung ra iOS 8.2 beta 5, Iphone vẫn bị lỗi kết nối

Bản cập nhật này sẽ mang lại những cải tiến trong ứng dụng y tế, đồng thời hỗ trợ thêm cho WatchKit và Apple Watch mà không đề cập đến việc khắc phục những lỗi kết nối trên phiên bản iOS trước đó.

Tuần trước, Tim Cook tuyên bố rằng Apple Watch sẽ có sẵn vào tháng Tư và iOS 8.2 nhiều khả năng cũng sẽ được tung ra cùng thời điểm này.

Thật khó hiểu khi Apple đã có thể bán ra 74 triệu chiếc iPhone trong quý bốn vừa qua và thu về hàng tỷ đô la doanh thu nhưng lại để sót những lỗi không đáng có này.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục