Các hãng thông tấn Syria đã trích dẫn nguồn tin đặc biệt nói rằng quân đội Nga vừa gửi một lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự đến vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh Hama.
Theo báo cáo của Smart News, quân đội Nga đã gửi nhiều thiết bị hạng nặng bao gồm các đơn vị pháo binh và bệ phóng tên lửa cũng như nhiều xe tăng cho quân đội Syria gần tiền tuyến ở Hama.
Những vũ khí và trang thiết bị quân sự này được đưa đến lãnh thổ Syria thông qua 2 tàu vận tải đổ bộ vừa mới cập cảng Tartus trong thời gian gần đây.
Tờ báo tiếng Arab al-Watan cũng đưa tin rằng các đơn vị quân đội Syria đang dồn ép lực lượng phiến quân ở các thị trấn Tal Sakik và Atshan của Idlib, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng phiến quân.
Quân đội chính phủ Syria (SAA) được cho là đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự mới ở địa bàn phía Tây Bắc đất nước trong những tuần sắp tới.
Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, bộ tư lệnh tối cao của SAA vẫn chưa đưa ra quyết định về hướng tấn công tuy nhiên nó rất có thể diễn ra ở phía Đông của Kafr Naboudeh.
Đây được xem là nỗ lực mới nhất của quân đội chính phủ Syria sau một thời gian dài bế tắc tại chiến trường Idlib và Hama trước sức kháng cự mãnh liệt của phiến quân nổi dậy.
Trong vòng 3 tháng qua, quân đội Syria đã mở rất nhiều cuộc tấn công nhưng hầu hết đều bị phiến quân đẩy lui và để lại con số thương vong nặng nề, trong đó có nhiều chỉ huy cao cấp.
Việc SAA tiến quân khó khăn là điều đã được dự báo trước khi số lượng các tay súng thánh chiến tinh nhuệ tập trung lại cố thủ ở Idlib và Hama thậm chí còn nhiều hơn quân đội chính quy.
Thêm vào đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng tỏ là "hậu phương lớn" của quân nổi dậy khi trực tiếp cung cấp hỗ trợ cả về tài chính, hậu cần lẫn vũ khí, trang thiết bị quân sự.
Sự thiếu vắng đồng minh quan trọng là vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cùng với Hezbollah cũng được xem là nguyên nhân quan trọng khiến quân đội Syria chưa thể dứt điểm cụm cứ điểm này.
Tuy rằng không quân Nga đã tăng cường lực lượng trở lại căn cứ Hmeimim tương đương thời kỳ cao điểm nhưng dù cho có mở rộng quy mô oanh kích thì cũng chẳng thể nào thay thế được vai trò của bộ binh.
Lô vũ khí mới bao gồm nhiều xe tăng, xe thiết giáp được Nga cấp tốc đưa tới chiến trường Syria có lẽ nhằm bù đắp lượng tiêu hao qua nhiều tháng giao tranh liên tục vừa qua.
Dự kiến chiến trường phía Bắc Syria sẽ trở nên cực kỳ khốc liệt trong thời gian sắp tới với nhiều trận đánh đẫm máu, nhưng phần thắng thuộc về bên nào là điều chưa thể dự báo trước.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Xe tăng Nga ào ạt tràn tới Bắc Hama, dấu hiệu sắp đánh lớn?

  • 17/07/2019 20:25
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
  • In bài
ANTD.VN - Chiến dịch quân sự của quân đội Syria tại khu vực phía Bắc đất nước đang lâm vào tình trạng bế tắc suốt nhiều tháng qua, bởi vậy họ rất cần thêm nguồn cung vũ khí từ Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC