Theo những video và ảnh được ghi lại bởi người qua đường, chiếc xe bọc thép Typhoon-U đã bốc cháy trên một tuyến đường dẫn tới Molkino, một khu diễn tập được sử dụng bởi các đơn vị của quân khu phía Nam.
Ngoài chiếc xe bị cháy, một chiếc Typhoon-U khác cũng được nhìn thấy đậu gần đó.
Nguyên nhân vụ việc không được công bố nhưng một lính Nga được cho là đã bị thương khi cố dập tắt ngọn lửa.
Ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ phần đầu xe buồng lái, khu vực đặt bình nhiên liệu và đang có xu hướng lan xuống cả phần đuôi xe.
Typhoon-U là một trong những loại xe bọc thép kháng mìn hiện đại nhất của Nga, được phát triển như một phần của chương trình xe chiến đấu thế hệ mới cho quân đội có tên Taifun.
Chiếc xe bọc thép 24 tấn có thiết kế module để thuận lợi cho nhiều điều kiện chiến đấu.
Xe sử dụng khung gầm bánh lốp 6x6 được trang bị lớp giáp đặc biệt kết hợp thép và gốm chống lại được các loại đạn bộ binh, bao gồm cả đạn xuyên giáp 14,5mm
Trong khi gầm xe chịu được mìn với sức công phá tương đương 8kg thuốc nổ TNT
Typhoon-U được trang bị động cơ tăng áp kép YaMZ-5367 với công suất 450 mã lực, cùng hộp số tự động 6 cấp cho phép xe có thể di chuyển với vận tốc tối đa lên đến 80km/h với tầm hoạt động vào khoảng 500km.
Typhoon-U có thể mang theo tối đa 16 binh sĩ mang đầy đủ vũ trang cùng với đó là kíp lái 3 người.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Xe bọc thép hạng nặng Typhoon-U của Nga cháy dữ dội trên đường

  • 16/07/2018 10:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc xe bọc thép kháng mìn Typhoon-U mới của Nga vừa bị bốc cháy dữ dội trên đường gần làng Molkino Krasnodar Krai, vùng Bắc Caucasus vào hôm 15-7.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC