Hệ thống Bal-E

Được giới thiệu từ năm 2008, một hệ thống Bal-E gồm xe chỉ huy, xe thông tin, xe radar, và các xe cơ giới phóng tên lửa (mỗi xe có 4 -8 ống phóng). Nga cũng vừa bổ sung thêm tính năng hướng dẫn bắn bằng UAV cho hệ thống này. Bal-E sử dụng loại tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35E với đầu đạn 145kg có thể đánh chìm tàu chiến có lượng giãn nước 5000 tấn.
Nhiệm vụ của Bal-E là để kiểm soát và phòng thủ bờ biển, lãnh hải và các căn cứ hải quân cũng như cơ sở trọng yếu gần bờ biển. Đạn tên lửa khi bắn đi sẽ bay cách mặt biển 10 - 15 m, khi tiếp cận mục tiêu tên lửa hạ độ cao xuống còn 4 m. Với quỹ đạo lắt léo như vậy, rất khó để có thể đánh chặn loại tên lửa này
Với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của mình, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E được các chuyên gia đặt cho biệt danh “Vũ hội chết chóc”. Bal-E có thể phóng đồng loạt 32 tên lửa, để hạ cả cụm tàu chiến, hoặc hủy diệt cả một sư đoàn đổ bộ chỉ bằng một loạt bắn.
1
2

[ẢNH] ‘Vũ hội chết chóc’ của Nga nhảy múa trước ‘mũi’ cuộc tập trận Mỹ-NATO

  • 04/07/2019 21:19
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Với sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của mình, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal-E được các chuyên gia đặt cho biệt danh “Vũ hội chết chóc”. Hạm đội biển Đen của hải quân Nga vừa bất ngờ bắn tập loại tên lửa này ngay trong vùng biển mà Mỹ và NATO đang tổ chức tập trận.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC