Trong trận bán kết 1 môn bóng đá nam ASIAD 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam đã để thua Olympic Hàn Quốc với tỷ số 1-3, qua đó sẽ đá trận tranh hạng 3 vào hôm 1/9 tới đây.
Kết quả này không có gì là bất ngờ do Olympic Hàn Quốc vẫn được nhận định là vượt trội hoàn toàn so với Olympic Việt Nam, hơn thế nữa khi bước vào trận chúng ta còn ở thế thiệt đơn thiệt kép.
Việc thiếu vắng những cầu thủ phòng ngự chủ chốt cùng với việc tiền vệ Xuân Trường chơi dưới sức đã khiến tuyến giữa của Việt Nam bị mở toang và nhận 2 bàn thua từ khá sớm.
Mặc dù vậy các cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn thể hiện ý chí quyết tâm và bản lĩnh thi đấu đáng khâm phục khi chơi bùng nổ và không hề kém cạnh Olympic Hàn Quốc trong cả hiệp 2.
Bàn thắng đẹp của tiền vệ số 16 Minh Vương đã lấy lại hình ảnh cho Olympic Việt Nam, đồng thời tạo dựng niềm tin cho trận tranh huy chương đồng sắp tới.
Tuy rằng không đi tới trận đấu cuối cùng nhưng Olympic Việt Nam vẫn còn mục tiêu rất lớn đó là giành huy chương đầu tiên cho bóng đá nam Đông Nam Á đồng thời vượt qua thành tích của Thái Lan.
Trong 2 kỳ ASIAD mà đội tuyển Thái Lan đã lọt vào bán kết đó là năm 1998 trên sân nhà và năm 2014 ở Busan Hàn Quốc, Thái Lan chỉ giành được hạng 4 chung cuộc.
Cho nên Việt Nam vẫn đang đứng trước cơ hội lớn để vượt qua đại kình địch khu vực nếu như lần đầu tiên giành được tấm huy chương đồng, nhất là khi đối thủ của chúng ta được đánh giá không mạnh như Hàn Quốc.
Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu các cầu thủ Olympic Việt Nam chia tay giải đấu thành công bằng một chiến thắng và thiết lập nên một mốc son mới cho bóng đá nước nhà cũng như Đông Nam Á.
Do vậy trận tranh hạng 3 tới đây vẫn còn rất đáng quan tâm, thậm chí đối với nhiều cổ động viên thì chiếc huy chương đồng bóng đá nam còn có giá trị chẳng kém gì huy chương vàng của các môn thể thao khác.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Việt Nam vẫn còn mục tiêu vượt qua thành tích của bóng đá Thái Lan tại ASIAD

  • 30/08/2018 05:59
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Mặc dù không được góp mặt trong trận chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn mục tiêu rất lớn để chinh phục.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC