Sức mạnh quân đội Syria đang nằm phần lớn trong tay Nga, nếu họ không được Moscow chuyển giao vũ khí, năng lực chiến đấu sẽ giảm mạnh và có thể bị các lực lượng đối lập lấn lướt.
Chính vì lẽ đó Nga đã tiếp tục chuyển giao lượng lớn vũ khí cho Syria, trong số vũ khí vừa được tiếp tục chuyển giao có lượng lớn xe tăng chiến đấu chủ lực.
Dòng xe tăng hiện được Nga mạnh tay viện trợ cho Syria chính là T-62M. Ước tính cho đến nay Damascus đã nhận được trên 200 xe tăng T-62M từ Moscow.
Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Nga đang dư thừa hàng ngàn chiếc xe tăng T-62M. Hiện chúng đang được lưu trữ sau khi loại biên để nhường chỗ cho các dòng xe tăng hiện đại hơn.
Có thời điểm Nga đã mạnh tay viện trợ một lúc hơn 100 xe tăng T-62M cho quân đội Syria.
Sau các trận chiến, Nga lại tiếp tục bù các xe tăng T-62M vào số những chiếc của quân đội Syria bị phiến quân đối lập tiêu diệt.
Tham chiến tại Syria, xe tăng T-62M đã thể hiện xuất sắc hơn cả T-72 khi bị tên lửa chống tăng TOW tấn công nhưng vẫn sống sót ngoạn ngục.
T-62M là biến thể nâng cấp hiện đại của xe tăng T-62 với nhiều cải tiến vượt trội.
So với xe tăng T-62 nguyên bản, T-62M được nâng cấp bao gồm việc tích hợp tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường laser Sheksna (NATO gọi là AT-12 Swinger), giáp bị động BDD, động cơ V-55U và hệ thống liên lạc R-173.
Vũ khí chủ lực của T-62M vẫn là pháo nòng trơn U-5TS 115mm với bọng hút khói ở 2/3 thân nòng, tốc độ bắn trung bình 4 phát/phút.
Pháo được nâng cấp hệ thống ngắm bắn với hệ thống điều khiển hỏa lực Volna gồm thiết bị đo xa laser KTD-2 lắp trên thân súng chính; bổ sung máy tính đường đạn BV-62; hệ thống ổn định hai trục Meteor-M1, kính ngắm cho pháo thủ TShSM-41U...
Quanh mặt trước tháp pháo được bổ sung module giáp tăng cường BDD có khả năng kháng chịu đạn nổ lõm chống tăng.
Với những gì đã thể hiện, T-62M vẫn là một trong những dòng xe tăng yêu thích của quân đội Syria trong các cuộc tấn công vào lực lượng đối lập.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Vì sao Nga tiếp tục chuyển giao số lượng lớn xe tăng T-62M cho Syria

  • 07/06/2020 22:04
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Những hình ảnh mới nhất cho thấy Nga tiếp tục chuyển giao lượng lớn xe tăng cho quân đội Syria (SAA). Được biết số lượng xe tăng được chuyển giao lần này tiếp tục là dòng T-62M vốn đang còn hàng ngàn chiếc trong kho lưu trữ của Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC