Khi nấu những món ăn có cà chua, nhiều người có thói quen giữ nguyên vỏ để chế biến. Tuy nhiên, việc sử dụng cà chua chưa bóc vỏ sẽ tạo nên sự thiếu bắt mắt cho món ăn, nhất là đối với những món dùng đến sốt cà chua như mỳ Ý
Tuy nhiên, nếu quả quá chín, việc bóc vỏ bình thường sẽ làm phần thịt cà chua bị nát. Vậy các bà nội trợ có thể 'bỏ túi' 2 cách lột vỏ cà chua sau đây để khắc phục khó khăn trên
Cách một là hơ qua lửa. Đầu tiên, bạn bỏ đi phần cuống, rửa sạch và lau khô cà chua. Sau đó, bạn dùng nĩa ghim vào vị trí bạn vừa bỏ cuống rồi đem cà chua hơ trên lửa
Chỉ cần hơ khoảng 15 – 25 giây, trên bề mặt vỏ cà chua sẽ nứt ra. Bạn chỉ cần lột từ chỗ nứt, việc bóc vỏ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều
Cách hai là chần sơ. Trong lúc bỏ cuống, rửa sạch và lau khô cà chua, bạn nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước đá. Sau đó, bạn rạch ở đáy quả một đường chữ X
Tiếp tới, bỏ cà chua vào nồi nước đang nấu sôi, chần khoảng 25-30 giây là phần vỏ ở chỗ chữ X sẽ bong ra. Khi đó, bạn vớt cà chua ra và bỏ ngay vào thau nước đá đã chuẩn bị trước, đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như thường
Cách lột vỏ cà chua như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và quả cà chua khi bóc trông cũng đẹp mắt hơn
Đối với khoai tây, theo cách thông thường, bạn sẽ dùng nạo hoặc dao để gọt vỏ của nó. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian, chưa kể bề mặt của khoai tây lại gồ ghề khiến bạn không thể gọt sạch vỏ
Có một mẹo hay bạn có thể áp dụng để việc gọt vỏ khoai tây đơn giản hơn
Đầu tiên, bạn dùng một con dao nhọn khía một vòng tròn quanh củ khoai tây
Sau đó cho khoai tây vào nồi luộc. Khi nước sôi khoảng 2-3 phút bạn vớt khoai ra
Tiếp tới thả khoai tây vào bát nước lạnh và đợi nguội
Sự thay đổi nhiệt độ khiến khoai tây róc vỏ ra nhanh chóng, lúc này bạn chỉ cần tách đôi vỏ khoai theo vòng tròn bạn đã khía trước đó
Với mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bà nội trợ có thể nhanh chóng bóc vỏ cả một rổ khoai chỉ trong vài phút
Đối với những bạn thích ăn đào nhưng cực kỳ khó chịu với phần lông đáng ghét mọc ngoài vỏ, vậy bạn cũng có thể áp dụng cách lột vỏ tương tự như đối với khoai tây
Chúng ta cũng chần sơ đào qua nước nóng (thời gian khoảng 25-30 giây) rồi đem ngâm trong nước lạnh
Đợi đào nguội là bạn có thể dễ dàng bóc vỏ đào bằng cách trượt phần vỏ sang hai bên
Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những quả đào đã thật chín, sờ vào thấy mềm mọng. Những trái đào cứng sẽ không thể thực hiện tốt mẹo này
Bưởi cũng là loại quả khiến nhiều người đau đầu ở khâu bóc vỏ. Vậy bạn có thể tham khảo cách bóc bưởi vô cùng đơn giản sau đây để tiết kiệm thời gian hơn
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ phần đáy và mặt trên của quả bưởi, lưu ý cần cắt sát múi bưởi
Tiếp tục cắt một đường ở giữa để chia đôi quả bưởi làm hai phần
Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, cắt một đường nhỏ theo vạch ranh giới giữa múi bưởi và phần bỏ trắng bọc múi bưởi để tách ra, bạn sẽ thấy cùi mở ra rất dễ dàng
Bằng cách này, bạn có thể bẻ các múi ra một cách dễ dàng. Đặc biệt, múi bưởi bóc ra có rất ít hoặc không có sợi dọc trắng bám ở dưới, khi ăn sẽ không có vị đắng
Tuy nhiên, cách bóc bưởi trên hợp với bưởi da xanh, bưởi hồng, bưởi vỏ vàng bên trong múi đỏ. Bưởi Diễn nhiều nước không thích hợp với mẹo bóc vỏ này
Gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chữa cảm cúm, cải thiện chức năng tiêu hóa... Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại ngại sử dụng gừng vì gọt vỏ của nó mất rất nhiều thời gian và còn lãng phí phần thịt gừng nếu dùng dao gọt
Để khắc phục khó khăn đó, khi loại bỏ vỏ gừng bạn có thể sử dụng một chiếc thìa
Bạn chỉ cần dùng thìa cạo nhẹ nhàng từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải. Với mẹo này, bạn có thể loại bỏ vỏ gừng vừa nhanh và vừa sạch
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27

[ẢNH] Tuyệt chiêu giúp bóc vỏ củ quả chỉ trong nháy mắt

  • 07/10/2020 07:46
  • 0 bình luận
  • Như Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Với những tuyệt chiêu giúp bóc vỏ củ quả siêu nhanh sắp được bật mí sau đây, việc sơ chế các loại thực phẩm như khoai tây, gừng, cà chua... sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC