Ngoài sự thiện chiến của các nữ chiến binh xinh đẹp này, các phần tử khủng bố IS còn tin rằng nếu chết dưới tay phụ nữ là cái chết vô nghĩa nhất. Chính vì vậy, nhiều trận chiến, chúng chỉ cần nghe tới sự xuất hiện của những đơn vị nữ này, lập tức sẽ bỏ chạy.
Trong thế giới hiện đại, hình ảnh nữ chiến binh người Kurd trong cuộc chiến với tổ chức khủng bố IS hiện nên thật bi hùng. Chiến thắng tiêu diệt IS không thể không kể đến sự hy sinh của những nữ quân nhân xinh đẹp này.
Ước tính có hàng chục nghìn nữ quân nhân người Kurd đang trực tiếp cầm súng chiến đấu kể từ khi cuộc chiến chống lại IS nổ ra.
Khoác trên mình bộ quân phục cùng với vũ khí, họ sẵn sàng lao về phía trước, gan dạ chống lại quân địch không kém cạnh những đồng nghiệp nam của mình.
Chính sự quả cảm đã đem lại không ít chiến thắng nhưng họ cũng phải trả giá bằng rất nhiều sinh mạng. Đây là hình ảnh một nữ chiến binh người Kurd 19 tuổi trước khi bị thiệt mạng.
Ước tính đã có vài nghìn nữ chiến binh người Kurd thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với đối phương.
Sau khi cuộc chiến chống lại khủng bố IS tạm kết thúc, giờ đây những nữ chiến binh này lại tiếp tục đối mặt với cuộc chiến diện rộng chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.
Nhiều phụ nữ người Kurd thành lập một quân đội nữ riêng của lực lượng dân quân YPG, cùng với quân du kích Đảng Dân tộc người Kurd (PKK) nhằm chiến đấu bảo vệ vùng đất mà tổ tiên họ để lại.
Người Kurd muốn thành lập một quốc gia riêng trên phần đất tổ tiên để lại, phần đất này kéo dài trên biên giới Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuy vậy,Thổ Nhĩ Kỳ không muốn một quốc gia mới được thành lập ngay trên phần đất mà bấy lâu nay họ đang quản lý.
Chính vì vậy, Ankara ra sức tiêu diệt lực lượng này. Không những tấn công trên lãnh thổ của mình, Thổ Nhĩ Kỳ còn mở rộng ra các phần đất Syria, nơi có người Kurd sinh sống để tiêu diệt tận gốc sự phản kháng.
Trước đây Mỹ hậu thuẫn cho người Kurd, tuy nhiên chính sách mới của ông Trump dường như đang bỏ rơi họ, điều này khiến người Kurd giận dữ.
Trước sự leo thang của Thổ Nhĩ Kỳ, những nữ chiến binh người Kurd lại tiếp tục cầm súng để bảo vệ quê hương họ.
Các tiểu đoàn của YPJ trong đó có những nữ chiến binh người Kurd thường trú ẩn trong những ngôi nhà bỏ hoang của các gia đình tị nạn.
Họ không được trả lương, sống dựa vào sự hỗ trợ lương thực của những người dân địa phương.
Năm 2015, các nữ chiến binh người Kurd đã góp phần không nhỏ trong việc giành lại Kobani từ tay IS. Từ khi IS nắm quyền kiểm soát hồi tháng 9-2014, phần lớn 40.000 cư dân tại Kobani đã phải di cư qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và hầu hết thành phố đã bị phá hủy nặng nề
Mùa xuân 2015, các chiến binh người Kurd cũng hỗ trợ chiếm lại thị trấn Tal Hamis, miền Bắc Syria khỏi lực lượng IS.
Đây là vùng có vị trí chiến lược quan trọng đối với IS vì nó liên kết các khu vực mà IS kiểm soát ở Syria với nước láng giềng Iraq
Rõ ràng với kinh nghiệm chiến đấu của mình, các nữ chiến binh người Kurd đã và đang trở thành một trở ngại quan trọng cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Họ đã hy sinh trong cuộc chiến chống IS, giờ đây nữ chiến binh người Kurd lại đoàn kết sẵn sàng chống lại sự can thiệp từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngoài việc kêu gọi tái nhập ngũ từ những cựu binh chống IS trước đây, giờ đây các tiêu đoàn nữ chiến binh người Kurd đang tuyển mộ thành viên mới để tăng thêm quân số chiến đấu.
Họ được huấn luyện các bài tập gắt gao không thua kém nam giới.
Các nữ chiến binh người Kurd khá thành thạo trong việc sử dụng vũ khí cá nhân. Nhiều nguồn tin cho biết, việc tiếp cận với vũ khí cá nhân của các nữ quân nhân này nhanh không thua kém nam giới.
Nếu cuộc chiến với Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bước vào giai đoạn khốc liệt, "Đội quân tóc dài" người Kurd có thể khiến cho Ankara chịu không ít thiệt hại.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24

[ẢNH] Từng "gieo sầu" cho IS, nữ chiến binh người Kurd tiếp tục khiến Thổ Nhĩ Kỳ lo lắng?

  • 27/10/2019 21:30
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Những nữ quân nhân người Kurd chính là một trong những nỗi đe dọa kinh hoàng nhất đối với khủng bố IS. Họ là những chiến binh gan dạ, chiến đấu với tinh thần quả cảm, dám hy sinh vì đồng đội và dân tộc. Lực lượng đặc biệt này giờ lại trở thành nỗi lo lắng đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC